Đêm hữu nghị Việt Hàn 2012

(SGGPO).- Tối nay, 30-11, “Đêm hữu nghị Việt Hàn 2012” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) được tổ chức tại Hà Nội nhằm vun đắp thêm tình hữu nghị gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đây là năm thứ 13 liên tiếp sự kiện được tổ chức, dự kiến có khoảng trên dưới 200 học viên câu lạc bộ KOICA và các cán bộ cơ quan đang thực hiện các dự án hợp tác phát triển với KOICA tham dự. Đặc biệt, năm nay còn có sự tham dự của đại diện các cơ quan tiếp nhận Tình nguyện viên Hàn Quốc nên có thể nâng cao hơn nữa hiểu biết về Chương trình đào tạo tại Hàn Quốc do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua KOICA và tạo ra cơ hội để các Cơ quan hợp tác đối tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Bên cạnh việc trưng bày những bức ảnh đẹp do học viên câu lạc bộ KOICA chụp tại Hàn Quốc; giới thiệu các Chương trình dự án của KOICA năm 2012, Đêm hữu nghị Việt Hàn còn có các tiết mục biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt Hàn. Đặc biệt các em nhỏ trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, một trong 40 trường tiểu học tại Miền Trung do KOICA hỗ trợ xây dựng đem đến cho chương trình những bài hát truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.

Năm 2012, thông qua hơn 50 khóa đào tạo tại Hàn Quốc (10 khóa học thạc sĩ, 8 khóa học chỉ dành riêng cho Việt Nam, 32 khóa học dành cho học viên nhiều nước) KOICA đã đóng góp vào việc tăng cường năng lực cho đội ngũ cán bộ của các cơ quan Việt Nam.

Trong năm tới KOICA có kế hoạch sẽ thực hiện chương trình trao đổi kinh nghiệm phát triển DEEP (Development Experience Exchange Program) nhằm nâng cao hiệu quả của chương trình đào tạo.

 MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP