Đêm Trung thu cho con công nhân nghèo và trẻ em lang thang

* Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui Trung thu cùng trẻ em làng SOS Đà Lạt

(SGGP).– Tối 15-9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, đã đến tặng quà và vui “Đêm hội trăng rằm” cùng trẻ em làng SOS Đà Lạt (ảnh).

Phó Thủ tướng biểu dương sự cố gắng lớn lao của các thầy cô giáo đã tận tụy phục vụ, nuôi dạy các em. Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến những người có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ em.

Trước đó, tối 14-9, công đoàn các khu chế xuất - khu công nghiệp TPHCM tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm 2013” cho 700 thiếu nhi là con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Các em được tham gia các trò chơi dân gian, xem văn nghệ, rước lồng đèn... Ban tổ chức cũng trao 500 phần quà (gồm lồng đèn, bánh Trung thu), 24 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho con công nhân vượt khó học giỏi; Ban Dân tộc (UBND TPHCM tặng 200 phần quà cho con công nhân là người dân tộc thiểu số với tổng số tiền 40 triệu đồng.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở LĐTB-XH TPHCM) cũng đã tổ chức cho các trẻ em lang thang đang được chăm sóc tại trung tâm vui Tết Trung thu. Ngày 15-9, các đoàn viên thanh niên Trung tâm đã tổ chức vui Tết Trung thu và tặng 60 phần quà cho trẻ em khó khăn ở quận 8.

* Tối 14-9, chương trình Trung thu 2013 với chủ đề “Đêm hội tuổi thơ” đã diễn ra tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (ấp Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương). Đêm hội đã trao 1.000 phần quà, 550 chiếc xe lăn, 50 suất học bổng, 50 chiếc xe đạp, 20 chiếc xe lắc trị giá 681 triệu đồng.

* Cũng trong các ngày 14, 15-9, Câu lạc bộ Từ thiện Tia Sáng (TPHCM) được bảo trợ của Công ty Lotus Green Technology Ltd. đã trao 1.500 phần quà Trung thu cho trẻ em và 100 phần quà cho các gia đình khó khăn tại xã Thành Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

* Tối 14-9, tại xã vùng sâu Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum), Chi hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thuộc Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Kon Tum đã tổ chức trao tặng 800 phần quà (gồm lồng đèn, bánh Trung thu, bánh kẹo, sữa) cho trẻ em dân tộc Xê Đăng trên địa bàn xã Đăk Na.

Các em còn được tham gia “Đêm hội trăng rằm 2013”. Chi hội cũng trao tặng 90 phần quà cho các em học sinh có thành tích tốt trong học tập năm học 2012 - 2013.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành trước quý 2-2022

Ngày 11-6, Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh (nhà đầu tư) cầu Thủ Thiêm 2 cho biết, sau thời gian phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục pháp lý, nay dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu thi công trở lại.

Quy hoạch

Tin buồn