Đeo bám các sở, ngành để giải quyết các vấn đề doanh nghiệp đang vướng mắc

Năm 2023, doanh thu của các đơn vị trong Khối các cơ quan Trung ương tại TPHCM ước thực hiện 314.371 tỷ đồng (đạt 81,4% kế hoạch); nộp ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 10.820 tỷ đồng (đạt 91,6% kế hoạch).

Ngày 10-1, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương tại TPHCM đạt được năm 2023. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng chí đề nghị Đảng ủy khối phát huy mạnh mẽ các mặt được đánh giá cao; tiếp tục lắng nghe các góp ý từ cơ sở, qua đó điều chỉnh các nội dung còn hạn chế.

10-1-chi-bich-chau-8788.jpg
Đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy quận 1 phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với khối chính quyền đeo bám “đặt hàng” các sở, ngành của thành phố để giải quyết các vấn đề doanh nghiệp đang vướng mắc. Song song đó, phát huy tối đa lợi thế của mình, thể hiện được vai trò đồng hành của Đảng ủy khối trong việc hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các tập đoàn, đảng ủy các đơn vị.

Năm 2024 là năm tăng tốc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, đồng chí Tô Thị Bích Châu yêu cầu Đảng ủy khối tập trung thực hiện rốt ráo các chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời, tham gia thực hiện ngay các nội dung đã đăng ký nhằm triển khai các công trình chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nữa là tập trung phát triển Đảng, xây dựng lực lượng đảng viên đông, mạnh, đi vào chiều sâu…

Theo báo cáo, năm 2023, doanh thu của các đơn vị trong khối ước thực hiện 314.371 tỷ đồng (đạt 81,4% kế hoạch); nộp ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 10.820 tỷ đồng (đạt 91,6% kế hoạch). Thu nhập bình quân tại doanh nghiệp khoảng 13,6 triệu đồng/người/tháng; tại các trường học khoảng 19,4 triệu đồng/người/tháng; tại các đơn vị hành chính sự nghiệp khoảng 10,8 triệu đồng/người/tháng.

cac-cq-tw-2-5205.jpg
Các đại biểu tham dự hội nghị

Ban Thường vụ Đảng ủy khối tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở đảng thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, UBND TPHCM; chủ động nắm bắt tình hình tại cơ sở để chia sẻ, động viên các đơn vị trong Đảng bộ khối vượt qua khó khăn, thi đua lao động, sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra. Theo đó, các đơn vị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định được việc làm và đời sống của người lao động.

Đảng ủy khối và cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên. Năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, phát huy tinh thần trách nhiệm, vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của Đảng bộ khối.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã lãnh đạo các ban, đoàn thể thực hiện đảm bảo việc sắp xếp tổ chức Đảng, chuyển giao, sáp nhập theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy; đảm bảo ổn định về tổ chức, hướng dẫn, hoàn chỉnh các thủ tục chuyển giao, tiếp nhận...

Tin cùng chuyên mục