Đeo Google Glass trong phẫu thuật ung thư

(SGGPO).- Korea Times đưa tin, Shaif Ahmed, bác sĩ người Anh, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật loại bỏ tế bào ung thư trên gan và ruột của một bệnh nhân 78 tuổi với sự hỗ trợ của kính Google Glass.

Trong quá trình phẫu thuật, ông Ahmed đã đeo Google Class để hình ảnh ca phẫu thuật được truyền trực tiếp thông qua máy tính của 13.000 sinh viên y khoa tại 115 nước. Sau ca phẫu thuật, ông Ahmed đã trả lời các câu hỏi của hàng loạt sinh viên thông qua Google Glass.

Bác sĩ Shaif Ahmed

Trước ông Ahmed, một bác sĩ ở Tây Ban Nha đã từng thực hiện thành công ca phẫu thuật với sự hỗ trợ của kính Google Glass.  Những hình ảnh của ca phẫu thuật này được truyền trực tiếp trên Internet, thông qua kính Google Glass, tới 150 bác sĩ tại Mỹ, châu Âu và Australia.

Ngoài tính năng quay phim, chụp ảnh, lướt web, kính Google Glass còn có khả năng giúp sơ cứu người bị ngất nhờ tính năng camera có thể chẩn đoán được nhịp thở, mạch đập; làm thông dịch viên cho người khiếm thị thông qua tai nghe và camera của kính. 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).