ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức thi đánh giá năng lực tại 17 địa phương

SGGP
Hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực tổ chức trong năm 2022. 

Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực được tổ chức 2 đợt vào tháng 3 và 5.

Đợt 1 tổ chức ngày 27-3 tại 17 tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Kết quả thi đợt 1 được công bố vào ngày 5-4.

Đợt 2 dự kiến tổ chức ngày 22-5 (trước kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng 1 tháng) tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TPHCM, An Giang. 

Kết quả đợt 2 công bố ngày 29-5.

Đặc biệt, kỳ thi năm nay sẽ có 2 đợt đăng ký xét tuyển cùng lúc đăng ký dự thi. Thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 và xét tuyển từ ngày 28-1 đến 28-2. Đợt 2 từ ngày 6 đến 25-4. Nếu thí sinh thi cả 2 đợt, kết quả đợt thi nào cao hơn sẽ được dùng xét tuyển. Một điểm mới khác là thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên, từ cao xuống thấp. Sau khi công bố kết quả đợt 1, thí sinh có thể đăng ký bổ sung và xếp lại thứ tự nguyện vọng xét tuyển.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục