Di dời dứt điểm các cơ sở ô nhiễm và có nguy cơ cháy nổ

(SGGP).- Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện tốt Chương trình di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp với quy hoạch và có nguy cơ cháy, nổ xen cài trong khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM, trong quý 3-2015, trên địa bàn thành phố xảy ra 118 vụ cháy (giảm 10 vụ so với cùng kỳ). 50% số vụ cháy xảy ra tại các khu vực dân cư; hơn 82% các vụ cháy có nguyên nhân từ việc vi phạm các quy định về an toàn PCCC và sự cố về hệ thống điện. Từ tình hình thực tế này, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục vận động, nâng cao ý thức chấp hành chủ trương di dời của chủ các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch và có nguy cơ cháy, nổ xen cài trong khu dân cư. Ban cán sự Đảng UBND TPHCM chỉ đạo UBND TP rà soát và kiến nghị hoàn thiện các quy định pháp luật cũng như sớm ban hành kế hoạch xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường, cơ sở không phù hợp với quy hoạch và có nguy cơ cháy, nổ xen cài trong khu dân cư; xác định rõ lộ trình di dời và các bước chuẩn bị (trong năm 2016) để di dời dứt điểm. UBND TP rà soát, hoàn thiện cơ chế chính sách, thủ tục hỗ trợ các cơ sở di dời; hoàn thiện quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực trên địa bàn thành phố; rà soát, điều chỉnh, bổ sung, quy hoạch quỹ đất đáp ứng yêu cầu di dời các cơ sở trên.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: