Đi lại giữa TPHCM và các tỉnh bắt đầu tấp nập

SGGP
Ngày 25-4, hành khách đổ về TPHCM tăng so với hai ngày trước đó. 

Hành khách mang khẩu trang tại sân bay Tân Sơn Nhất

Hành khách mang khẩu trang tại sân bay Tân Sơn Nhất

 Ghi nhận tại ga Quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, hầu hết hành khách đều nhanh chóng ra xe chờ sẵn (đa số xe nhà hoặc công nghệ) để di chuyển khỏi sân bay. Hành khách đều mang khẩu trang, thực hiện rửa tay và sát khuẩn cả hành lý. Xe taxi đón khách tuân thủ các quy định phòng dịch như không chở quá 4 người, hạ cửa kính thông thoáng. 

Các hãng hàng không bắt đầu tăng khai thác các đường bay trở lại theo hướng dẫn của Bộ GTVT. Đồng thời, các hãng hàng không cũng đang phối hợp với Cục Hàng không để tổ chức 13 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước theo yêu cầu của Bộ Ngoại giao.

Trong ngày, lượng hành khách đến và đi thông qua hai bến xe miền Đông và miền Tây khá đông với khoảng 700 chuyến xe. Cụ thể, tại Bến xe miền Tây có hơn 322 xe từ các tỉnh về bến với khoảng 3.600 hành khách, thấp hơn rất nhiều so với ngày thường. Còn tại Bến xe miền Đông có 282 xe vào bến với 1.627 hành khách, ít hơn 118 xe so với thời điểm trước khi cách ly. Trong đó có 32 xe không có khách, 7 xe không đủ điều kiện cho khách lên xe. Như vậy bình quân mỗi xe khoảng 5-7 hành khách. Theo đại diện các nhà xe tuyến miền Trung, sở dĩ ít khách mà xe vẫn phải chạy là do có nhiều mối chở hàng hóa để bù đắp chi phí.

QUỐC HÙNG - DUY KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất