Đi lại trong dịp lễ - Cả đi lẫn về đều bị kẹt xe, kẹt phà

* Nhiều xe đò tuyến TPHCM - Đà Lạt nhồi nhét khách

Kẹt xe trước cổng KDL Suối Tiên hướng vào trung tâm TPHCM. Ảnh: Đ.LÝ

Chiều 1-5, lượng hành khách từ các nơi trở về TPHCM sau kỳ nghỉ lễ rất đông đã khiến cho các tuyến đường cửa ngõ bị ùn tắc giao thông.

Tại cửa ngõ phía Đông (xa lộ Hà Nội) từ 15 giờ, hướng từ Đồng Nai về TPHCM đã bị kẹt cứng do lượng xe cộ đi chơi lễ trở về đông trùng với thời gian khách từ Khu Du lịch - Văn hóa Suối Tiên tràn ra đường đã gây nên tình trạng kẹt xe càng thêm nghiêm trọng.

Mặc dù lực lượng CSGT đã có mặt tại đây từ đầu giờ chiều nhằm điều tiết giao thông, nhưng đến chiều tối giao thông ở khu vực này vẫn còn ùn ứ. Nhiều xe khách đã phải chạy tắt qua các tuyến đường nội bộ của Đại học Quốc gia để ra quốc lộ 1A. Tương tự, tại quốc lộ 13, lượng xe từ các tỉnh tập trung về Bến xe miền Đông thường xuyên dừng trả khách dọc đường khiến cho giao thông trên tuyến này hết sức lộn xộn.

Trong ngày 1-5, lượng khách đi xe buýt trên các tuyến đi đến các khu vui chơi giải trí, mua sắm và các tuyến nối các bến xe đều trở nên quá tải vào đầu buổi sáng và cuối giờ chiều do tâm lý người dân sợ trời mưa và ngại đội nón bảo hiểm khi đi chơi. Đông nhất và thường xuyên quá tải vẫn là các tuyến xe buýt: Suối Tiên - An Sương, Suối Tiên - Bến Thành, Khu du lịch Đầm Sen - Bến Thành, Bến xe miền Đông - An Sương, Bến xe miền Đông - Hóc Môn.

Nhân viên bán vé ra tận đường bán vé cho khách tại phà Cát Lái.

Tại các bến phà, trong buổi chiều 1-5 cũng quá tải. Tại bến phà Cát Lái, hành khách phía Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã phải xếp hàng rồng rắn dài gần 1 km. Bến phà đã huy động hết công suất (6 phà) chạy liên tục nhưng cũng đến 19 giờ mới giải tỏa được lượng khách. Tại bến phà Bình Khánh, trong khoảng thời gian từ 15 đến 17 giờ hành khách cũng kẹt cứng phía đầu bến Cần Giờ.

* Do lượng khách đến Đà Lạt trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tăng vọt nên rất nhiều xe dù chạy tuyến TPHCM - Đà Lạt và ngược lại đã nhồi nhét khách gấp đôi số lượng được phép chở, giá tăng 30% - 50% so với ngày thường và có xe hành khách chỉ đứng chứ không thể ngồi được.

Tuy chở khách nhồi nhét như thế song hầu hết các xe đều không bị xử lý do lực lượng Cảnh sát giao thông trên đường không thể phát hiện và cũng không kiểm tra hết vì lượng xe quá nhiều.


H.Thu - Đ.Lý - Q.Quý - N.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: