Dịch bệnh lở mồm long móng tiếp tục hoành hành ở Hà Tĩnh

  • Dịch tiêu chảy cấp cơ bản đã được khống chế

(SGGP - 12G).- Thông tin từ Chi cục Thú y Hà Tĩnh cho biết, sau hơn 10 ngày bùng phát dịch lở mồm long móng (LMLM), sáng nay, 14-11, huyện Kỳ Anh đã có gần 130 con gia súc mắc bệnh. Trong đó xã Kỳ Hợp, nơi bùng phát bệnh dịch LMLM đầu tiên, bị nặng nhất với 13 con của 5 hộ dân.

Các xã lân cận như Kỳ Xuân, Kỳ Ninh, Kỳ Sơn, Kỳ Hà cũng đã bắt đầu xuất hiện dịch.

Cũng trong sáng nay, Sở NN-PTNT Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu ngành thú y khẩn trương cung ứng hóa chất, máy móc, phương tiện phòng chống dập dịch, đồng thời phải duy trì chế độ báo cáo hàng ngày diễn biễn dịch bệnh cho UBND tỉnh.

Sáng nay, TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường cho biết, hiện dịch tiêu chảy cấp ở  Hà Tĩnh cơ bản được khống chế. Hiện chỉ còn 25 ca đang được điều trị và trong 2 ngày qua chỉ có thêm 1 ca mới nhập viện.

Cũng trong sáng nay, Sở Y tế Hà Nội bắt đầu tổ chức cho người dân 10 xã của huyện Thạch Thất và một số điểm nguy cơ ở huyện Thường Tín uống vaccine phòng tả, khoảng 100.000 liều.

Dương Quang - Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc