Dịch bệnh rộ lên dịp cuối năm

(SGGP).- Tại cuộc họp Ban chỉ đạo cúm gia cầm chiều qua, 7-12, ông Văn Đăng Kỳ, Trưởng phòng dịch tễ, Cục Thú y, cho biết, càng về cuối năm, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm càng diễn biến phức tạp.

Trong khi dịch cúm gia cầm đang tái diễn ở Nam Định, Nghệ An và Cà Mau, dịch lở mồm long móng lại bùng phát rộng rãi trên địa bàn cả nước.

Tính đến ngày 7-12, cả nước có 12 tỉnh, thành xuất hiện dịch lở mồm long móng, diễn biến phức tạp và nghiêm trọng nhất tại các tỉnh vùng núi phía Bắc và Tây Nguyên. Đáng lưu ý, dù vaccine đã cung cấp đầy đủ theo yêu cầu của các tỉnh, song tỷ lệ tiêm phòng rất thấp, dịch vẫn xảy ra.

Tuy vậy, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi, nhận định, lượng gia cầm đang nuôi trong dân hiện rất lớn, đủ để cung ứng cho thị trường. Tuy nhiên, đối với thịt heo cần phải quản lý chặt vấn đề xuất khẩu, cân đối cung và cầu trong nước, nếu không sẽ gây “sốt” thịt heo vào dịp Tết Nguyên đán. 

V.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc