Dịch Covid-19 lan nhanh, Cà Mau dừng tổ chức khai giảng năm học mới

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp những ngày gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo dừng tổ chức khai giảng năm học năm học mới.

Sáng 25-8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo dừng tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 vào ngày 5-9, thời gian khai giảng cụ thể sẽ được thông báo sau.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu tổ chức, sắp xếp các lớp học; thực hiện thu học phí (nếu có) theo hình thức trực tuyến hoặc lập danh sách để thu tiền sau. Chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức dạy học trực tuyến trên Internet và truyền hình theo quy định.

Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện nhiều ca bệnh mới, số ca bệnh liên quan đến các ổ dịch ngày càng tăng. Đặc biệt, trong ngày 24-8, trên địa bàn tỉnh Cà Mau ghi nhận đến 16 ca F0 (cao nhất từ trước đến nay).

Tính đến ngày 24-8, tại ổ dịch xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi) ghi nhận 16 ca F0; ổ dịch liên quan đến Công ty TNHH MTV  thủy sản Thành Tâm (TP Cà Mau) xuất hiện 17 ca F0...

Trước đó, ngày 17-8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, thời gian khai giảng năm học 2021 - 2022 vào ngày 5-9.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

TPHCM: Phụ huynh cảnh giác với các đường link, nick chat lạ khai thác thông tin cá nhân của học sinh

Ngày 24-9, Sở GD-ĐT TPHCM chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tăng cường các biện pháp bảo mật thông tin cá nhân của người học, đề cao cảnh giác trước sự xuất hiện các đường link lạ, giả mạo cơ quan chức năng thu thập thông tin của người học. 

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng