Dịch viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt “Cảnh báo SOS“

SGGPO

Google đã kích hoạt cảnh báo SOS trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm liên quan đến sự bùng phát của coronavirus.

Tin liên quan

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt 'Cảnh báo SOS' ảnh 1
Ngày 31-1, Google LLC - công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan mạng Internet - đã công bố một tính năng mới hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với hy vọng sẽ mang tới người dân các nước những thông tin thiết thực và có giá trị, đồng thời kiểm soát sự lan truyền và hướng tới loại bỏ hoàn toàn các thông tin sai lệch, tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận.
Theo đó, Google đã kích hoạt cảnh báo SOS trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm liên quan đến sự bùng phát của coronavirus.
Thông báo của Google cho biết: "Hôm nay chúng tôi đã đưa ra SOS Alert w/WHO (tạm dịch: Cảnh báo SOS cùng WHO), để tạo nên bộ tài nguyên dữ liệu về virus corona chủng mới, trong đó người dùng có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin".
Google lý giải việc đưa ra tính năng mới: "Chúng tôi có các đội trên khắp thế giới, những người lấy nội dung từ các cơ quan chính phủ - những người phản hồi đầu tiên, các cơ quan truyền thông đáng tin cậy và các tổ chức phi chính phủ. Chúng tôi cũng tổng hợp thông tin từ các sản phẩm và dịch vụ khác của Google, như Google News, Google Maps, Waze,...".
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt 'Cảnh báo SOS' ảnh 2
Theo nhóm truyền thông của Google, với tính năng mới trên, người dùng sẽ nhìn thấy "Cảnh báo SOS" ngay ở phần đầu trang khi tìm kiếm thông tin liên quan virus corona trên Google. Khi nhấp vào cảnh báo đó và cuộn chuột xuống, người dùng sẽ bước vào kho tài nguyên những thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh, cũng như những lời khuyên có ích để phòng nhiễm bệnh như "Hãy rửa sạch tay bằng xà phòng và nước hoặc chà tay với cồn"...
Cảnh báo SOS của Google, được giới thiệu vào năm 2017, được kích hoạt trong các sự kiện khủng hoảng mà sự an toàn công cộng có thể gặp rủi ro. 

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiết lộ mới về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Tiết lộ mới về nguyên nhân khiến máy bay MH370 mất tích

Cựu Thủ tướng Australia Tony Abbott vừa tiết lộ nguyên nhân khiến chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia (MAS) bị mất tích cách đây 6 năm có thể là do phi công lái máy bay đã “thực hiện hành vi tự sát giết người tập thể”.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.