Dịch viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt “Cảnh báo SOS“

SGGPO

Google đã kích hoạt cảnh báo SOS trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm liên quan đến sự bùng phát của coronavirus.

Tin liên quan

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt 'Cảnh báo SOS' ảnh 1
Ngày 31-1, Google LLC - công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan mạng Internet - đã công bố một tính năng mới hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với hy vọng sẽ mang tới người dân các nước những thông tin thiết thực và có giá trị, đồng thời kiểm soát sự lan truyền và hướng tới loại bỏ hoàn toàn các thông tin sai lệch, tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận.
Theo đó, Google đã kích hoạt cảnh báo SOS trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm liên quan đến sự bùng phát của coronavirus.
Thông báo của Google cho biết: "Hôm nay chúng tôi đã đưa ra SOS Alert w/WHO (tạm dịch: Cảnh báo SOS cùng WHO), để tạo nên bộ tài nguyên dữ liệu về virus corona chủng mới, trong đó người dùng có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin".
Google lý giải việc đưa ra tính năng mới: "Chúng tôi có các đội trên khắp thế giới, những người lấy nội dung từ các cơ quan chính phủ - những người phản hồi đầu tiên, các cơ quan truyền thông đáng tin cậy và các tổ chức phi chính phủ. Chúng tôi cũng tổng hợp thông tin từ các sản phẩm và dịch vụ khác của Google, như Google News, Google Maps, Waze,...".
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt 'Cảnh báo SOS' ảnh 2
Theo nhóm truyền thông của Google, với tính năng mới trên, người dùng sẽ nhìn thấy "Cảnh báo SOS" ngay ở phần đầu trang khi tìm kiếm thông tin liên quan virus corona trên Google. Khi nhấp vào cảnh báo đó và cuộn chuột xuống, người dùng sẽ bước vào kho tài nguyên những thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh, cũng như những lời khuyên có ích để phòng nhiễm bệnh như "Hãy rửa sạch tay bằng xà phòng và nước hoặc chà tay với cồn"...
Cảnh báo SOS của Google, được giới thiệu vào năm 2017, được kích hoạt trong các sự kiện khủng hoảng mà sự an toàn công cộng có thể gặp rủi ro. 

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây