Dịch viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt “Cảnh báo SOS“

SGGPO

Google đã kích hoạt cảnh báo SOS trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm liên quan đến sự bùng phát của coronavirus.

Tin liên quan

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt 'Cảnh báo SOS' ảnh 1
Ngày 31-1, Google LLC - công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan mạng Internet - đã công bố một tính năng mới hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) với hy vọng sẽ mang tới người dân các nước những thông tin thiết thực và có giá trị, đồng thời kiểm soát sự lan truyền và hướng tới loại bỏ hoàn toàn các thông tin sai lệch, tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận.
Theo đó, Google đã kích hoạt cảnh báo SOS trong kết quả tìm kiếm cho các tìm kiếm liên quan đến sự bùng phát của coronavirus.
Thông báo của Google cho biết: "Hôm nay chúng tôi đã đưa ra SOS Alert w/WHO (tạm dịch: Cảnh báo SOS cùng WHO), để tạo nên bộ tài nguyên dữ liệu về virus corona chủng mới, trong đó người dùng có thể dễ dàng truy cập và tìm hiểu thông tin".
Google lý giải việc đưa ra tính năng mới: "Chúng tôi có các đội trên khắp thế giới, những người lấy nội dung từ các cơ quan chính phủ - những người phản hồi đầu tiên, các cơ quan truyền thông đáng tin cậy và các tổ chức phi chính phủ. Chúng tôi cũng tổng hợp thông tin từ các sản phẩm và dịch vụ khác của Google, như Google News, Google Maps, Waze,...".
Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Google và WHO ra mắt 'Cảnh báo SOS' ảnh 2
Theo nhóm truyền thông của Google, với tính năng mới trên, người dùng sẽ nhìn thấy "Cảnh báo SOS" ngay ở phần đầu trang khi tìm kiếm thông tin liên quan virus corona trên Google. Khi nhấp vào cảnh báo đó và cuộn chuột xuống, người dùng sẽ bước vào kho tài nguyên những thông tin cập nhật về tình hình dịch bệnh, cũng như những lời khuyên có ích để phòng nhiễm bệnh như "Hãy rửa sạch tay bằng xà phòng và nước hoặc chà tay với cồn"...
Cảnh báo SOS của Google, được giới thiệu vào năm 2017, được kích hoạt trong các sự kiện khủng hoảng mà sự an toàn công cộng có thể gặp rủi ro. 

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />