Điểm của kỳ thi thử trắc nghiệm ngoại ngữ không tính vào kết quả học tập

Theo tin từ Bộ GD-ĐT,  gần 1 triệu HS lớp 12 trên toàn quốc sẽ thi thử trắc nghiệm môn ngoại ngữ vào ngày 14-1-2006 nhằm tập dượt cho học sinh và các trường trước khi bước vào các kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học (tháng 6 và tháng 7-2006).

Do vậy điểm của kỳ thi thử các môn ngoại ngữ không tính vào kết quả học tập của học sinh.  Cũng theo Bộ GD-ĐT, đợt  thi thử trắc nghiệm tại 15 tỉnh, thành vừa qua, học sinh tham gia thi thử thí điểm đã tiếp thu nhanh những hướng dẫn kỹ thuật cũng như yêu cầu của bài trắc nghiệm. Số bài bị máy chấm thi loại ra do sai kỹ thuật chiếm khoảng 1% trong tổng số 80.000 bài.

D.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục