Điện chia buồn tới Nhà vua và nhân dân Tây Ban Nha

* Tây Ban Nha để quốc tang 3 ngày

(SGGP).- Được tin về những tổn thất to lớn về người và của do vụ tai nạn máy bay ngày 20-8 tại Tây Ban Nha, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện chia buồn tới Nhà vua Joan Carlos và nhân dân Tây Ban Nha.

* Ngày 21-8, thân nhân của 153 nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Madrid, Tây Ban Nha vẫn tiếp tục đổ về TP này để nhận diện người thân. Hiện chỉ còn duy nhất 25 nạn nhân là chưa được nhận diện. Công tác điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn cũng đang được khẩn trương tiến hành. Javier Mendoza, người đại diện của Spanair- chủ sở hữu chiếc máy bay gặp nạn, cho biết chiếc máy bay MD-82 đã bị hỏng một van thông hơi ở phía trước máy bay nhưng không dám chắc đây có phải là nguyên nhân gây ra tai nạn đau xót trên hay không.

Cùng ngày, chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố bắt đầu để quốc tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân trong thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong gần 25 năm qua. 

T.K.S. - V.C (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP