Diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới bị đánh sập

SGGP
Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã phát hiện và đánh sập RaidForums, một trong những diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới chuyên khai thác và rao bán dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp, quyền truy cập tài khoản.

Người sáng lập và quản trị viên chính của diễn đàn đang bị tạm giam trong thời gian chờ dẫn độ về Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, nghi phạm sẽ bị đưa ra xét xử tại một tòa án cấp quận ở bang Virginia. Tòa án Mỹ đã thu hồi 3 tên miền liên quan diễn đàn trên.

Europol cho biết chiến dịch trên có sự tham gia của các nhà điều tra Mỹ, Anh, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Romania và Cục Hình sự Liên bang Đức (BKA). Chiến dịch được chuẩn bị trong 1 năm và do các chuyên gia tội phạm mạng của Europol điều phối. RaidForums được thành lập năm 2015 với trên nửa triệu thành viên.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.