Diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới bị đánh sập

SGGP
Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đã phát hiện và đánh sập RaidForums, một trong những diễn đàn tin tặc lớn nhất thế giới chuyên khai thác và rao bán dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp, quyền truy cập tài khoản.

Người sáng lập và quản trị viên chính của diễn đàn đang bị tạm giam trong thời gian chờ dẫn độ về Mỹ. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, nghi phạm sẽ bị đưa ra xét xử tại một tòa án cấp quận ở bang Virginia. Tòa án Mỹ đã thu hồi 3 tên miền liên quan diễn đàn trên.

Europol cho biết chiến dịch trên có sự tham gia của các nhà điều tra Mỹ, Anh, Thụy Điển, Bồ Đào Nha, Romania và Cục Hình sự Liên bang Đức (BKA). Chiến dịch được chuẩn bị trong 1 năm và do các chuyên gia tội phạm mạng của Europol điều phối. RaidForums được thành lập năm 2015 với trên nửa triệu thành viên.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chăn nặng giúp ngủ ngon

Một cuộc nghiên cứu từ Đại học Uppsala (Thụy Điển) cho thấy, việc sử dụng chăn có trọng lượng làm tăng hơn 30% lượng melatonin - một loại hormone có tác dụng giúp ngủ ngon trong cơ thể.