Điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở TN-MT làm Chánh Thanh tra TPHCM

Ông Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở TN-MT được Chủ tịch UBND TPHCM điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Thanh tra TPHCM.

Chiều 5-6, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì lễ trao quyết định cán bộ.

Cùng dự có các đồng chí: Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Võ Ngọc Quốc Thuận, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM; Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN-MT; Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây Dựng...

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Văn Bảy, Phó Giám đốc Sở TN-MT, giữ chức vụ Chánh Thanh tra TPHCM.

z5509561895902_c8febcbeeaa0b4b4e0883bdf1b115395.jpg
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao quyết định đến ông Trần Văn Bảy. Ảnh: VIỆT DŨNG

Ông Trần Văn Bảy sinh năm 1971, quê tỉnh Đồng Nai. Trình độ Thạc sĩ Luật, Cao cấp Lý luận Chính trị. Ông trải qua nhiều vị trí công tác từ Trường Đại học Luật TPHCM, Sở Tư pháp TPHCM trước khi làm Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM từ tháng 7-2013 đến tháng 3-2017.

Từ tháng 3-2017 đến tháng 1-2021 ông là Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 9. Từ tháng 3-2021 đến nay là Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch UBND TPHCM chúc mừng ông Trần Văn Bảy được giao nhiệm vụ mới và đề nghị Chánh Thanh tra TPHCM nhanh chóng tiếp cận công việc, hòa nhập với cơ quan mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Đồng chí mong muốn ông Trần Văn Bảy cùng tập thể Thanh tra TPHCM nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Qua đó một mặt phải giúp cho TPHCM giữ được kỷ cương trong chấp hành pháp luật, nhưng cũng có quan điểm để tháo gỡ các khó khăn để TPHCM phát triển. Đồng chí đánh giá việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cũng là nhiệm vụ rất quan trọng, đòi hỏi bản lĩnh, trách nhiệm, năng lực, phương pháp của các cá nhân với TPHCM.

Nhận nhiệm vụ, Tân Chánh Thanh tra TPHCM cam kết luôn trau dồi kiến thức, không ngừng rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như thực hiện trách nhiệm nêu gương, đồng thời, giữ gìn sự đoàn kết trong cơ quan.

Ông cũng cam kết trong xử lý công việc sẽ cố gắng để thấu tình đạt lý, một mặt kiên quyết xử lý, đề xuất xử lý hành vi cố ý làm trái, một mặt cũng ghi nhận đánh giá khách quan những trường hợp vô ý, rủi ro trong thực hiện nhiệm vụ để đội ngũ cán bộ yên tâm công tác. Bên cạnh đó, ông cùng Thanh Tra TPHCM nghiên cứu, tháo gỡ những khó khăn để hạn chế lãng phí, giảm bớt bức xúc của người dân, doanh nghiệp, góp phần phát triển TPHCM.

Tin cùng chuyên mục