Điều tra chống bán phá giá đường lỏng nhập khẩu

SGGP
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) vừa tiếp nhận hồ sơ yêu cầu điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm đường lỏng chiết xuất từ tinh bột bắp (HFCS) có xuất xứ Trung Quốc và Hàn Quốc, do các công ty đại diện cho ngành sản xuất trong nước yêu cầu.

Cục Phòng vệ thương mại đề nghị các DN trong nước sản xuất, kinh doanh mặt hàng tương tự nêu trên cung cấp thông tin về DN, sản lượng sản xuất đường HFCS hoặc đường tinh luyện… để đơn vị điều tra, xác định chứng cứ về việc bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu. 

* Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại cũng cho biết, Australia vừa khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm dây đai thép phủ màu có xuất xứ từ Việt Nam và Trung Quốc. Hàng hóa bị điều tra là dây đai thép carbon phủ màu (cuộn hoặc không cuộn, có hoặc không được đánh bóng bằng sáp) với chiều rộng 12mm - 32mm, độ dày 0,5mm - 1,5mm. Sản phẩm được loại trừ khỏi phạm vi điều tra là dây đai thép không gỉ và dây đai thép mạ kẽm. 

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị hiệp hội và DN sản xuất, xuất khẩu liên quan hợp tác toàn diện với phía Australia trong suốt quá trình vụ việc diễn ra; phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

LÊ DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế