Điều tra sử dụng lao động ở 12.718 doanh nghiệp

(SGGP). – Từ ngày 1-11 đến ngày 15-12, Bộ LĐTB-XH triển khai đợt điều tra trên diện rộng về thực trạng sử dụng lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp và hợp tác xã phi nông nghiệp. Theo đó, sẽ có 9.254 hợp tác xã phi nông nghiệp và 3.464 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dầu khí, dệt may, bưu chính viễn thông được chọn làm đối tượng điều tra.

Theo Vụ Lao động việc làm (Bộ LĐTB-XH), mục đích của đợt điều tra này nhằm xác định nhu cầu tuyển dụng lao động, định hướng việc đào tạo nghề gắn với sử dụng lao động và từ những dữ liệu thu thập được, Bộ LĐTB-XH sẽ đưa ra các giải pháp phù hợp nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về lao động việc làm trong năm 2009 và các năm tới.

K.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không nợ tương lai

- Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định thu hồi dự án đầu tư, bỏ 4 dự án thủy điện ra khỏi quy hoạch. Lý do “gạch tên” là do các dự án này có hiệu quả kinh tế thấp, diện tích rừng bị ảnh hưởng nhiều, chậm triển khai và chưa có nhà đầu tư đăng ký.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn