Điều tra vụ đốn hạ gỗ hương trong vườn quốc gia

SGGPO

Ngày 7-2, Công an huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã dẫn giải 15 đối tượng vào tiểu khu 409, Vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn) để xác minh hiện trường vụ khai thác gỗ giáng hương tại khu vực này.

Hiện trường vụ đốn hạ gỗ hương

Hiện trường vụ đốn hạ gỗ hương

Trước đó, trong lúc tuần tra kiểm soát, lực lượng kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn đã phát hiện có hơn 10 đối tượng đang cưa hạ nhiều cây gỗ giáng hương quý hiếm tại tiểu khu 409.

Lúc này, lực lượng kiểm lâm đã truy đuổi và bắt giữ được một đối tượng là Ma A Lào  (ngụ xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Buôn Đôn điều tra theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an đối tượng Lào đã khai ra 15 đối tượng khác cùng Lào vào rừng Quốc gia Yok Đôn cưa hạ gỗ.

Điều tra vụ đốn hạ gỗ hương trong vườn quốc gia ảnh 1 Các đối tượng được dẫn giải vào để thực nghiệm hiện trường

Tại hiện trường, qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện có 10 cây gỗ giáng hương qúy hiếm thuộc nhóm 2A có đường kính từ 40cm đến 1,5m đã bị cưa hạ. Số gỗ tại hiện trường có tổng khối lượng trên 10m3, được cưa vuông vén để chuẩn bị đưa ra ngoài.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các con bạc tại hiện trường

Phá trường gà với hàng trăm con bạc ở quận 6

Một sòng bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền quy tụ hàng trăm người tham gia ở khu đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6, TPHCM vừa được Công an TPHCM triệt phá vào chiều ngày 25-9.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án