Đình chỉ học tập 1 tuần, xếp hạnh kiểm yếu đối với hai nữ sinh đánh bạn tại Trường THPT Phan Đăng Lưu

SGGPO
Ngày 17-3, thông tin từ Trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) cho biết, 2 nữ sinh trực tiếp tham gia đánh bạn đã nhận quyết định đình chỉ học tập 1 tuần (tính từ ngày 17-3), đồng thời xếp hạnh kiểm yếu năm học 2020-2021, ngoài ra 13 học sinh khác tuy không tham gia đánh bạn nhưng có hành vi cổ vũ, quay video clip cũng nhận các quyết định kỷ luật để răn đe.

Hình ảnh cắt từ đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 12-3

Hình ảnh cắt từ đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 12-3

Trong 1 tuần học sinh bị đình chỉ học tập, các em sẽ không ở nhà mà đến trường để trò chuyện với giáo viên tâm lý, giáo viên bộ môn Giáo dục công dân về nội quy, quy định của nhà trường, cách ứng xử trong trường học, các bài học về đạo đức..., đồng thời lao động trong trường theo sự phân công của giáo viên.

Ngoài ra, 5 học sinh có hành vi cổ vũ, quay video clip các bạn đánh nhau sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ 2 năm học 2020-2021. Việc xếp loại hạnh kiểm cả năm của những học sinh này phụ thuộc vào kết quả rèn luyện của các em từ nay đến cuối năm học và kết quả xếp loại hạnh kiểm học kỳ 1.

Riêng đối với 8 học sinh còn lại có chứng kiến bạn đánh nhau trong lớp nhưng không ngăn cản hoặc báo với giáo viên, chỉ đứng xem cũng bị khiển trách trước lớp. 

Tới đây, trường sẽ tổ chức họp để xem xét trách nhiệm của các giáo viên, giám thị có liên quan.

Trước đó, ngày 12-3, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài hơn 6 phút ghi lại cảnh học sinh đánh nhau trong lớp học. Qua xác minh, sự việc được xác định xảy ra vào giờ ra chơi sáng ngày 10-3 tại lớp 10C7, Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Nguyên nhân được xác định là do những học sinh này có mâu thuẫn xuất phát từ việc nói xấu nhau trên mạng xã hội. 

Nữ sinh bị đánh hiện vẫn đang tạm thời nghỉ học ở nhà, khi nào ổn định tinh thần sẽ đi học trở lại. Đại diện ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và học sinh cùng lớp đã đến thăm hỏi và động viên, chia sẻ với em.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Đổi mới dạy học từ không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Năm học 2022-2023, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM khánh thành và đưa vào hoạt động khu trưng bày “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những nét mới trong triển khai hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các đơn vị.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục