Đình chỉ học tập 1 tuần, xếp hạnh kiểm yếu đối với hai nữ sinh đánh bạn tại Trường THPT Phan Đăng Lưu

SGGPO
Ngày 17-3, thông tin từ Trường THPT Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) cho biết, 2 nữ sinh trực tiếp tham gia đánh bạn đã nhận quyết định đình chỉ học tập 1 tuần (tính từ ngày 17-3), đồng thời xếp hạnh kiểm yếu năm học 2020-2021, ngoài ra 13 học sinh khác tuy không tham gia đánh bạn nhưng có hành vi cổ vũ, quay video clip cũng nhận các quyết định kỷ luật để răn đe.

Hình ảnh cắt từ đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 12-3

Hình ảnh cắt từ đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 12-3

Trong 1 tuần học sinh bị đình chỉ học tập, các em sẽ không ở nhà mà đến trường để trò chuyện với giáo viên tâm lý, giáo viên bộ môn Giáo dục công dân về nội quy, quy định của nhà trường, cách ứng xử trong trường học, các bài học về đạo đức..., đồng thời lao động trong trường theo sự phân công của giáo viên.

Ngoài ra, 5 học sinh có hành vi cổ vũ, quay video clip các bạn đánh nhau sẽ bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ 2 năm học 2020-2021. Việc xếp loại hạnh kiểm cả năm của những học sinh này phụ thuộc vào kết quả rèn luyện của các em từ nay đến cuối năm học và kết quả xếp loại hạnh kiểm học kỳ 1.

Riêng đối với 8 học sinh còn lại có chứng kiến bạn đánh nhau trong lớp nhưng không ngăn cản hoặc báo với giáo viên, chỉ đứng xem cũng bị khiển trách trước lớp. 

Tới đây, trường sẽ tổ chức họp để xem xét trách nhiệm của các giáo viên, giám thị có liên quan.

Trước đó, ngày 12-3, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài hơn 6 phút ghi lại cảnh học sinh đánh nhau trong lớp học. Qua xác minh, sự việc được xác định xảy ra vào giờ ra chơi sáng ngày 10-3 tại lớp 10C7, Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Nguyên nhân được xác định là do những học sinh này có mâu thuẫn xuất phát từ việc nói xấu nhau trên mạng xã hội. 

Nữ sinh bị đánh hiện vẫn đang tạm thời nghỉ học ở nhà, khi nào ổn định tinh thần sẽ đi học trở lại. Đại diện ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và học sinh cùng lớp đã đến thăm hỏi và động viên, chia sẻ với em.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điểm chuẩn đại học tăng đột biến, do đâu?

Điểm chuẩn đại học tăng đột biến, do đâu?

Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận điểm đặc biệt là điểm chuẩn nhiều trường đại học, nhiều nhóm ngành tăng vọt. Có trường tăng lên gần 11 điểm so với năm 2020; một số thí sinh đạt điểm tuyệt đối vẫn có thể trượt. Điều này khiến dư luận cho rằng, nguyên nhân là đề thi dễ, không có sự phân hóa tốt, khiến điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cao hơn mọi năm, gây mất công bằng trong xét tuyển. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí để lý giải vấn đề này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Điểm chuẩn tăng kỷ lục

17 giờ ngày 16-9, tất cả học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH-CĐ) trên cả nước hoàn tất công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Kết quả điểm chuẩn năm nay xác lập kỷ lục chưa có tiền lệ khi có ngành tăng đến 9 điểm so với năm 2020; có ngành 30 điểm vẫn không đậu.  

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục