Đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Sáng 1-12, đoàn đại biểu gồm 76 đồng chí cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu thuộc lực lượng Cảnh sát biển 2, các chiến sĩ nhà giàn DK1 thuộc Vùng 2 Hải quân; các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa thuộc Vùng 4 Hải quân; các chiến sĩ Vùng 3, Vùng 5 Hải quân và cán bộ chiến sĩ Chi đội 3 Kiểm ngư đã đến dâng hương tại bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM.
Đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

(SGGP).- Sáng 1-12, đoàn đại biểu gồm 76 đồng chí cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu thuộc lực lượng Cảnh sát biển 2, các chiến sĩ nhà giàn DK1 thuộc Vùng 2 Hải quân; các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa thuộc Vùng 4 Hải quân; các chiến sĩ Vùng 3, Vùng 5 Hải quân và cán bộ chiến sĩ Chi đội 3 Kiểm ngư đã đến dâng hương tại bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM.

Đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh ảnh 1

Đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TPHCM

Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ đã báo công trước anh linh Bác Hồ kính yêu về những thành tích của lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển và Kiểm ngư trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thời gian qua.

Năm 2014, tình hình trên biển Đông nói chung và quần đảo Trường Sa nói riêng có những diễn biến phức tạp trước hành động ngang ngược của Trung Quốc khi đặt giàn khoan Hải Dương - 981 trái phép trên thềm lục địa thuộc chủ quyền của nước ta, đồng thời đẩy mạnh việc xây dựng, cải tạo, mở rộng các đảo chiếm đóng trên quần đảo Trường Sa. Trước tình hình đó, các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển đảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo và tích cực tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển, giúp đỡ ngư dân khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ…

Dù công tác trong điều kiện còn nhiều khó khăn, gian khổ và thiếu thốn nhưng các cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, sẵn sàng chiến đấu để xứng đáng với niềm tin của đồng bào cả nước nói chung và người dân thành phố mang tên Bác nói riêng.

Cùng ngày, đoàn cán bộ chiến sĩ cũng đã đến tham quan một số công trình trọng điểm của thành phố như: Hầm Thủ Thiêm, Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 2 và một số di tích lịch sử của thành phố như: Dinh Thống Nhất, Bảo tàng TPHCM…

Tối nay, đoàn  sẽ đến Trường Đại học Sư phạm TPHCM để giao lưu với Đoàn thanh niên thành phố. 

         MINH NGỌC

>> Đoàn cán bộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo về thăm TPHCM

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng Đảng

Đồng chí Lê Hoàng Hà, Bí thư Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Quận ủy Tân Bình: Tăng tốc thực hiện các chương trình, công trình trọng điểm

Các đảng ủy, chi ủy cơ sở, các ban, ngành, đoàn thể quận tiếp tục thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội các cấp. Đồng thời, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh và tăng tốc thực hiện các chương trình, công trình trọng điểm của quận.

Việt Nam và Thế giới

Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Vương quốc Anh lần thứ 4 đã diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: Đại sứ quán Anh

Anh - Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng

Theo thông tin của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, trong 2 ngày 29 và 30-3, Nam tước Goldie, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, đã tới thăm Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng song phương.

Vững lòng biển đảo

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.