Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 21-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Đoàn đại biểu HĐND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cùng cán bộ nhân viên đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, tiếp đoàn.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại buổi thăm, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc; tình hình kiều bào người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Chia sẻ thêm với Đại sứ về mối quan hệ tốt đẹp giữa TPHCM và một số thành phố tại Hàn Quốc, đồng chí Nguyễn Thị Lệ khẳng định, để có được kết quả đó, không thể thiếu vai trò của Đại sứ quán. Chủ tịch HĐND TPHCM gửi lời tri ân sâu sắc đến cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã nỗ lực vun đắp, tham mưu, hiến kế cho Việt Nam, trong đó có TPHCM những chủ trương, chính sách khi ký kết, hợp tác với nước bạn.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 2 Đoàn đại biểu HĐND TPHCM chụp hình cùng Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: THU HƯỜNG

Đồng chí cũng thông tin về các buổi thăm, làm việc tại Hàn Quốc của Đoàn đại biểu HĐND TPHCM. Nhấn mạnh đến những điểm tương đồng giữa TPHCM với một số thành phố tại Hàn Quốc, đó là đô thị thông minh, nông nghiệp công nghệ cao..., Chủ tịch HĐND TPHCM mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa vai trò kết nối, tạo thêm nhiều mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên mọi lĩnh vực. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cũng khẳng định, TPHCM sẽ quan tâm phát huy và hợp tác hiệu quả với các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc có cơ sở trú đóng tại TPHCM. Qua đó, mở thêm các mối quan hệ về thương mại đầu tư, giao lưu nhân dân cũng như các hoạt động về về văn hóa, xã hội giữa TPHCM và các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc ảnh 3 Dịp này, Đoàn đại biểu HĐND TPHCM thăm Bảo tàng kênh đào Cheong Gye Cheon và tặng quà cho ông Park Sang Bin, Giám đốc Bảo tàng. Ảnh: THU HƯỜNG 

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng chia sẻ với đoàn về những thuận lợi trong công việc khi làm việc với vai trò của đại sứ tại Hàn Quốc. Theo Đại sứ, hiện có khoảng 210.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc luôn nỗ lực kết nối và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, trong đó có TPHCM và các tỉnh, thành bạn cũng như các hoạt động bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

Nỗ lực cải cách, đổi mới cho năm bản lề

Năm 2023 được TPHCM xác định là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ. Bước vào năm mới, các sở, ban ngành, địa phương của thành phố đã đề ra nhiều mục tiêu và giải pháp cụ thể, khẳng định quyết tâm cải cách, đổi mới, tạo kết quả rõ nét cho năm bản lề.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.