Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về nguồn tại Côn Đảo

Ngày 14-5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM khóa XIV, khóa XV tổ chức chương trình về nguồn tại Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Tham gia đoàn có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM khóa XV; Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Quận ủy quận 1.

Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về nguồn tại Côn Đảo ảnh 1 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng đoàn ĐBQH TPHCM khóa XIV, khóa XV tri ân các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước yên nghỉ tại Côn Đảo
Trong hành trình về nguồn, đoàn đến viếng Nghĩa trang Hàng Dương, nghĩa trang Hàng Keo.
Tại các nghĩa trang, các ĐB thành kính tri ân, dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước yên nghỉ trên mảnh đất Côn Đảo thiêng liêng. Các đại biểu cũng tham Bảo tàng Côn Đảo, nhà tù Côn Đảo.
Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về nguồn tại Côn Đảo ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cùng các ĐBQH dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về nguồn tại Côn Đảo ảnh 3 Nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tưởng niệm các liệt sĩ ngã xuống tại hòn đảo ngọc Côn Đảo
Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về nguồn tại Côn Đảo ảnh 4 Lắng lòng tri ân trước sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ
Côn Đảo là hòn đảo ngọc thiêng liêng của Tổ quốc. Suốt chặng đường lịch sử 113 năm, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã biến nơi đây thành “địa ngục trần gian” để giam cầm, tra tấn và giết hại hàng vạn người con ưu tú của dân tộc.
Trong cuộc chiến không cân sức ấy, nhiều đồng chí đã hy sinh, nhiều người mang thương tật suốt đời, nhưng các chiến sĩ cộng sản và những người yêu nước luôn giữ vững khí tiết đấu tranh cho đến thắng lợi cuối cùng. 
Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về nguồn tại Côn Đảo ảnh 5
Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM về nguồn tại Côn Đảo ảnh 6

Hành trình về nguồn của Đoàn ĐBQH TPHCM khóa XIV, khóa XV

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.