Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Chile

Ngày 29-3 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Chile, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (tại công viên Hồ Chí Minh, quận Cerro Navia).

30-3.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại lễ dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phát biểu tại lễ dâng hoa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ xúc động và vui mừng được viếng thăm Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu tại công viên mang tên Người. Đồng chí khẳng định, việc có một công viên mang tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của Việt Nam và tượng của Người được đặt trang trọng tại nơi trở thành biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, thể hiện tình cảm quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Chile đã dành cho Việt Nam nói chung và Chủ tịch Hồ Chí Minh nói riêng.

30-3. Anh HH ở Chile 2.JPG
Lãnh đạo đoàn đại biểu TPHCM chụp hình lưu niệm với lãnh đạo quận Cerro Navia

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải gửi lời cảm ơn chân thành đến những người đồng chí, người bạn Chile đã dành tình cảm cho Việt Nam. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM sẽ nỗ lực hết mình gìn giữ và vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác toàn diện Việt Nam – Chile ngày càng bền chặt, phát triển.

30-3. Anh HH ở Chile 3.jpg
Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại công viên Hồ Chí Minh ở quận Cerro Navia, Cộng hòa Chile

Quận trưởng quận Cerro Navia Mauro Tamayo Rozas cho biết, Công viên Hồ Chí Minh được xây dựng theo nguyện vọng của người dân.

Ông Mauro Tamayo Rozas chia sẻ, người dân Chile rất khâm phục nghị lực, sự đoàn kết của người dân Việt Nam để vượt qua những khó khăn trong các cuộc chiến giành độc lập và đưa đất nước phát triển ấn tượng như hiện nay. Ông Mauro Tamayo Rozas cũng mong muốn sớm thúc đẩy nhiều chương trình hợp tác song phương Chile - Việt Nam nói chung, quận Cerro Navia và TPHCM nói riêng.

30-3. Anh HH ở Chile 4.JPG
Các vũ công biểu diễn điệu nhảy truyền thống Chile tại lễ dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
30-3. Anh Hồ Hải ở Chile 1.JPG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà lưu niệm đến Quận trưởng quận Cerro Navia Mauro Tamayo Roza

* Cùng ngày, đoàn đại biểu TPHCM đã đến đặt vòng hoa tại mộ cố Tổng thống Chile Salvador Allende và nghệ sĩ cách mạng Victo Jara.

Tin cùng chuyên mục