Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, chúc thọ các cụ 90 tuổi tiêu biểu tại quận 2 và quận 9

SGGPO
Chiều tối 4-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm, chúc thọ các cụ 90 tuổi tiêu biểu trên địa bàn quận 2 và quận 9, nhân kỷ niệm ngày Người cao tuổi Việt Nam (6-6).

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chúc thọ cụ Lê Duyên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chúc thọ cụ Lê Duyên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đến thăm cụ Lê Duyên (ngụ quận 2), đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng trước sự minh mẫn cùng sức khỏe của cụ.

Cụ Lê Duyên (sinh năm 1930), đảng viên 70 năm tuổi Đảng, là cán bộ hưu trí, từng tham gia hoạt động kháng chiến, hiện đang sinh sống tại quận 2 cùng vợ - cũng là người hoạt động kháng chiến - và người thân.

Tại buổi thăm hỏi, cụ Lê Duyên bày tỏ sự quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM và cả nước, trong đó đề xuất về biện pháp bảo vệ môi trường, đồng thời phát huy những tấm gương nhân ái, nghĩa tình mà thể hiện rất rõ trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Trong buổi trò chuyện thân tình, thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thông báo với cụ về nỗ lực của TPHCM trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí cũng khẳng định, lãnh đạo TPHCM tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển TPHCM một cách bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn cụ Lê Duyên cùng người thân, gia đình sống vui, sống khỏe và và luôn là tấm gương cho con cháu và thế hệ hôm nay học tập, noi theo.

Đến thăm cụ Nguyễn Thị Ớt (ngụ quận 2) là Mẹ Việt Nam Anh hùng, có chồng và con là liệt sĩ, đều đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đồng chí Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình và chúc thọ Mẹ luôn vui khỏe, sống trường thọ cùng con cháu.

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, chúc thọ các cụ 90 tuổi tiêu biểu tại quận 2 và quận 9 ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chúc thọ cụ Nguyễn Thị Ớt. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm, chúc thọ cụ Nguyễn Văn Song (ngụ quận 9). Cụ Nguyễn Văn Song là cựu chiến binh, là con liệt sĩ chống Pháp, vợ là người có công với cách mạng.

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, chúc thọ các cụ 90 tuổi tiêu biểu tại quận 2 và quận 9 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chúc thọ cụ Nguyễn Văn Song. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng thăm hỏi sức khỏe, chúc thọ cụ và mong muốn cụ Nguyễn Văn Song luôn là tấm gương sáng trong cho các thế hệ con cháu noi theo.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, Trưởng ban soạn thảo dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Dự thảo Luật Đất đai mới nhất đã có một số thay đổi quan trọng

So với dự thảo vừa được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề cách đây đúng 1 tuần, dự thảo Luật Đất đai mới nhất được trình Ủy ban Kinh tế hôm nay 29-9 đã có một số thay đổi quan trọng. Chẳng hạn, không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý như trong dự thảo luật trước.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Viện trợ phi chính phủ đạt trên 4,3 tỷ USD trong hơn 20 năm

Ngày 30-9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) về quản lý viện trợ không hoàn lại năm 2022 nhằm phổ biến, cập nhật, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ công tác PCPNN cho các cán bộ, công chức, viên chức của TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />