Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, chúc thọ các cụ 90 tuổi tiêu biểu tại quận 2 và quận 9

SGGPO
Chiều tối 4-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm, chúc thọ các cụ 90 tuổi tiêu biểu trên địa bàn quận 2 và quận 9, nhân kỷ niệm ngày Người cao tuổi Việt Nam (6-6).

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chúc thọ cụ Lê Duyên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chúc thọ cụ Lê Duyên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đến thăm cụ Lê Duyên (ngụ quận 2), đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng trước sự minh mẫn cùng sức khỏe của cụ.

Cụ Lê Duyên (sinh năm 1930), đảng viên 70 năm tuổi Đảng, là cán bộ hưu trí, từng tham gia hoạt động kháng chiến, hiện đang sinh sống tại quận 2 cùng vợ - cũng là người hoạt động kháng chiến - và người thân.

Tại buổi thăm hỏi, cụ Lê Duyên bày tỏ sự quan tâm đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM và cả nước, trong đó đề xuất về biện pháp bảo vệ môi trường, đồng thời phát huy những tấm gương nhân ái, nghĩa tình mà thể hiện rất rõ trong đợt phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Trong buổi trò chuyện thân tình, thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thông báo với cụ về nỗ lực của TPHCM trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí cũng khẳng định, lãnh đạo TPHCM tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển TPHCM một cách bền vững.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn cụ Lê Duyên cùng người thân, gia đình sống vui, sống khỏe và và luôn là tấm gương cho con cháu và thế hệ hôm nay học tập, noi theo.

Đến thăm cụ Nguyễn Thị Ớt (ngụ quận 2) là Mẹ Việt Nam Anh hùng, có chồng và con là liệt sĩ, đều đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đồng chí Nguyễn Thành Phong ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống gia đình và chúc thọ Mẹ luôn vui khỏe, sống trường thọ cùng con cháu.

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, chúc thọ các cụ 90 tuổi tiêu biểu tại quận 2 và quận 9 ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chúc thọ cụ Nguyễn Thị Ớt. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đến thăm, chúc thọ cụ Nguyễn Văn Song (ngụ quận 9). Cụ Nguyễn Văn Song là cựu chiến binh, là con liệt sĩ chống Pháp, vợ là người có công với cách mạng.

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm, chúc thọ các cụ 90 tuổi tiêu biểu tại quận 2 và quận 9 ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM chúc thọ cụ Nguyễn Văn Song. Ảnh: VIỆT DŨNG
Đồng chí Nguyễn Thành Phong vui mừng thăm hỏi sức khỏe, chúc thọ cụ và mong muốn cụ Nguyễn Văn Song luôn là tấm gương sáng trong cho các thế hệ con cháu noi theo.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP