Đoàn Thị Hương được trả tự do, rời nhà tù ở Malaysia

SGGPO
Đoàn Thị Hương đã rời khỏi nhà tù nữ ở bang Selangor của Malaysia lúc 7 giờ 10 sáng nay 3-5 giờ địa phương (tức 6 giờ 10 giờ Việt Nam) .

Tin liên quan

Đoàn Thị Hương (giữa) được trả tự do. Ảnh: The Guardian

Đoàn Thị Hương (giữa) được trả tự do. Ảnh: The Guardian

Đoàn Thị Hương đã được đưa lên xe của Cục Nhập cư Malaysia, rời khỏi nhà tù để đến trụ sở của Cục Nhập cư tại thành phố Butrasaya. 

Đoàn đại diện của Đại sứ quán Việt Nam đã làm thủ tục đón Đoàn Thị Hương. Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cho biết, sẽ cố gắng cuối giờ chiều lên sân bay Kuala Lumpur để đón Đoàn Thị Hương.
Trước đó, sáng 1-4, Thẩm phán Azmi Ariffin của Tòa Thượng thẩm Shah Alam ở bang Selangor đã tuyên mức án 3 năm và 4 tháng tù giam đối với Đoàn Thị Hương, với  tội danh "cố ý gây thương tích bằng các phương tiện nguy hiểm". 

Trong sáng 11-3, Thẩm phán Azmin Ariffin của Tòa án thượng thẩm Shah Alam (Malaysia) đã tuyên bố bị cáo Siti Aisyah (công dân Indonesia) được tự do.

Siti là một trong hai bị cáo bị giới chức Malasyia bắt giữ vì bị nghi ngờ có liên quan đến vụ đầu độc công dân Triều Tiên Kim Chol (ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13-2-2017.

Cả hai đều bị truy tố về tội giết người và có thể đối mặt với án tử hình.

Tuy nhiên, trong các phiên tòa trước đó, hai bị cáo đều nói rằng bị lừa tham gia vào phi vụ vì nghĩ rằng đây là một cảnh quay phim.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.