Afghanistan

Đoàn xe chở cảnh sát bị phục kích, 19 người thiệt mạng

Taliban, những nghi can của vụ tấn công

Những phần từ tình nghi là phiến quân Taliban đã thực hiện một vụ phục kích đoàn xe chở cảnh sát ở miền Nam Afghanistan làm cho 19 cảnh sát nước này, trong đó có một giám đốc cảnh sát cấp tỉnh thiệt mạng và bốn cảnh sát bị thương

Phát biểu với AFP, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Yousuf Stanizai cho biết đoàn xe chở 150 cảnh sát bị phục kích hôm 10-10 khi họ đang trên đường đến tỉnh Helmand để giới thiệu một chỉ huy cảnh sát cấp huyện mới được bổ nhiệm.

Ông Stanizai nói: "Mười chín cảnh sát, trong đó có giám đốc cảnh sát tỉnh Helmand Amanullah Khan, bị sát hại tối qua trong một trận phục kích. Cuộc đọ súng giữa cảnh sát và đối phương diễn ra trong vài giờ, thậm chí đến tận 1 giờ sáng". Hiện chưa rõ số thương vong của lực lượng tấn công.

L.Q (Theo TTXVN, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.