Doanh nghiệp châu Âu lạc quan hơn về kinh tế Việt Nam trong năm 2013

(SGGPO).- Kết quả cuộc khảo sát “Chỉ số kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) châu Âu hàng quý do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) thực hiện vào tháng 2-2013 được công bố chiều 7-3 cho thấy, mức độ tin cậy và triển vọng kinh doanh trong cộng đồng DN châu Âu tại Việt Nam đang được dần cải thiện. Chỉ số kinh doanh trong quý này đã tăng từ 45 lên 48 điểm.

Gần một nửa DN tham gia vào cuộc khảo sát thuộc ngành dịch vụ, ¼ DN thuộc ngành sản xuất, phần còn lại là thương mại và các ngành khác. So với cuộc khảo sát quý trước, số lượng DN đánh giá tốt về tình hình kinh doanh hiện tại đã tăng từ 26% lên 40%. Các dự án đầu tư phát triển tích cực, vẫn ổn định, với 78% phản hồi cho rằng họ đang duy trì hoạt động như cũ hoặc tăng đầu tư, Việt Nam vẫn giữ một sự tin tưởng về mặt trung hạn.

Chủ tịch EuroCham, ông Preben Hjortlund chia sẻ về cuộc khảo sát: “ Kết quả BCI của EuroCham là rất đáng mừng. Những thông tin này thể hiện sự ổn định trong tình hình kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng số liệu này vẫn ở dưới mức trung bình 50 điểm trong khi 2 năm trước chỉ số này là 79 điểm.Chúng ta cần nhìn thấy sự cố gắng liên tục của Chính phủ để cải thiện các vấn đề về cấu trúc cơ bản của nến kinh tế... “.

M.Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế