Doanh nghiệp đề nghị tuyển dụng lao động từ Libya trở về

(SGGP).- Hôm qua 25-3, tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước và Cục Việc làm thuộc Bộ LĐTB-XH đã tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp (DN) về việc tuyển dụng hàng ngàn lao động vừa trở về từ Libya, hiện chưa được tạo công ăn việc làm.

Ông Lê Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Việc làm cho biết, tới thời điểm này, ngoài Tập đoàn Khang Thông (Long An), đã có tới 10 DN khác gửi đơn lên Bộ LĐTB-XH đề nghị được tuyển dụng các lao động vào làm việc. Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển dụng của 10 DN có mặt tại cuộc họp thì tổng nhu cầu lao động các DN này đang cần đã lên tới 13.610 người.

Tuy nhiên, theo bà Hoàng Kim Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, điều mà cả người lao động lẫn các cơ quan chức năng quan tâm là các DN sẽ có chế độ, chính sách đãi ngộ, mức lương cho người lao động cụ thể ra sao, để họ yên tâm làm việc lâu dài, đảm bảo thu nhập.

Mặc dù chưa chốt phương án cụ thể, song đã có nhiều DN đưa ra mức lương đáp ứng của mình cho người lao động. Trong đó, hầu như các DN đều đưa ra mức thu nhập thấp nhất là 3 triệu đồng/tháng. Trong đó, một số DN đưa ra mức lương cho vị trí kỹ sư cao cấp lên tới 20 triệu đồng/tháng. Các DN công bố sẽ tuyển dụng lao động với mức lương này là: Tập đoàn Khang Thông (KCN Thạnh Đức, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An), Công ty TNHH MTV Xây dựng và địa ốc Hòa Bình (tầng 8, tòa nhà San Nam, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại Việt Phát...

Một số đơn vị còn lại như Công ty cổ phần Vinaconex 6, Công ty Sen vòi Viglacera, Công ty cổ phần Dịch vụ vận chuyển và giao nhận Á châu, Công ty cổ phần Cầu Đuống… đều có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn với mức lương từ 3-8 triệu đồng/tháng.

Thông tin chi tiết về nhu cầu tuyển dụng được đăng tải trên website của Cục Quản lý lao động ngoài nước (http://www.dolab.gov.vn)

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn