Doanh nghiệp đề nghị tuyển dụng lao động từ Libya trở về

(SGGP).- Hôm qua 25-3, tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước và Cục Việc làm thuộc Bộ LĐTB-XH đã tổ chức cuộc họp với các doanh nghiệp (DN) về việc tuyển dụng hàng ngàn lao động vừa trở về từ Libya, hiện chưa được tạo công ăn việc làm.

Ông Lê Quang Trung, Phó Cục trưởng Cục Việc làm cho biết, tới thời điểm này, ngoài Tập đoàn Khang Thông (Long An), đã có tới 10 DN khác gửi đơn lên Bộ LĐTB-XH đề nghị được tuyển dụng các lao động vào làm việc. Căn cứ theo chỉ tiêu tuyển dụng của 10 DN có mặt tại cuộc họp thì tổng nhu cầu lao động các DN này đang cần đã lên tới 13.610 người.

Tuy nhiên, theo bà Hoàng Kim Ngọc, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, điều mà cả người lao động lẫn các cơ quan chức năng quan tâm là các DN sẽ có chế độ, chính sách đãi ngộ, mức lương cho người lao động cụ thể ra sao, để họ yên tâm làm việc lâu dài, đảm bảo thu nhập.

Mặc dù chưa chốt phương án cụ thể, song đã có nhiều DN đưa ra mức lương đáp ứng của mình cho người lao động. Trong đó, hầu như các DN đều đưa ra mức thu nhập thấp nhất là 3 triệu đồng/tháng. Trong đó, một số DN đưa ra mức lương cho vị trí kỹ sư cao cấp lên tới 20 triệu đồng/tháng. Các DN công bố sẽ tuyển dụng lao động với mức lương này là: Tập đoàn Khang Thông (KCN Thạnh Đức, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, Long An), Công ty TNHH MTV Xây dựng và địa ốc Hòa Bình (tầng 8, tòa nhà San Nam, phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại Việt Phát...

Một số đơn vị còn lại như Công ty cổ phần Vinaconex 6, Công ty Sen vòi Viglacera, Công ty cổ phần Dịch vụ vận chuyển và giao nhận Á châu, Công ty cổ phần Cầu Đuống… đều có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn với mức lương từ 3-8 triệu đồng/tháng.

Thông tin chi tiết về nhu cầu tuyển dụng được đăng tải trên website của Cục Quản lý lao động ngoài nước (http://www.dolab.gov.vn)

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.