Doanh nghiệp Hàn Quốc cần nguồn nhân lực chất lượng tại Việt Nam

(SGGPO).- Ngày 4-12, tại TPHCM, Tổ chức Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM tổ chức Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn – Việt 2015 để tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam.

Tại ngày hội, 46 doanh nghiệp Hàn Quốc, trong đó có các doanh nghiệp lớn như Hyosung, ITL, Lotte Mart, Fuji Xerox, CJ…và nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, điện tử, thương mại, dịch vụ, sản xuất…có nhu cầu tuyển dụng khoảng 320 nhân sự có trình độ từ đại học trở lên.

Ngày hội tuyển dụng nhân lực tại Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM Park Noh-wan cho biết, trước nhu cầu chuyển dịch và gia tăng đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, chất lượng đang được các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, tuyển dụng. Ngoài lượng lao động phổ thông do các doanh nghiệp Hàn Quốc tự tổ chức tuyển dụng, ngày hội này được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm hướng đến đối tượng nhân sự chất lượng, ưu tú.

Tận dụng cơ hội kinh tế khi Việt Nam tham gia vào TPP, hiện có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư tại Trung Quốc, Ấn Độ…đang tiếp tục chuyển dịch đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng tăng. Cho đến nay, doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam đang sử  dụng hơn 700.000 lao động Việt Nam. Tính đến tháng 10-2015, Hàn Quốc vẫn là quốc gia có vốn đăng ký đầu tư và số dự án đầu tư dẫn đầu tại VIệt Nam, với 583 dự án đầu tư mới, 257 dự án đăng ký vốn đầu tư; tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm hơn 6,22 tỷ USD.

NGUYỄN HỮU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tỷ phú trong mơ

- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

Giao thông - Đô thị

Ngăn tai nạn giao thông tăng sau tết Tân Sửu

Trong những tháng đầu năm, trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc diễn biến phức tạp, tai nạn có có xu hướng gia tăng. Tại một số địa phương đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: