Doanh nghiệp Hàn Quốc trở lại đầu tư tài chính, tín dụng tại Việt Nam

(SGGP).- Tại hội thảo song phương giữa các nhà tín dụng, doanh nghiệp (DN) Việt Nam - Hàn Quốc do Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM tổ chức chiều 4-12, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM Park Noh Wan cho biết, quan hệ giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ trong hơn 20 năm qua kể từ khi quan hệ ngoại giao giữa 2 nước được xác lập vào năm 1992.

 Chỉ tính riêng trong 10 tháng đầu năm 2015, tổng vốn đầu tư FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) của DN Hàn Quốc vào Việt Nam là 4,3 tỷ USD với khoảng 570 dự án. Quy mô đầu tư lũy kế của Hàn Quốc vào Việt Nam đến nay đã đạt 43,6 tỷ USD, trở thành quốc gia đầu tư lớn nhất tại Việt Nam.

Ông Kim Su Ho, Tham tán Kinh tế tín dụng Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, cho biết, hiện các nhà đầu tư Hàn Quốc nhận định tiềm năng phát triển kinh tế Việt Nam rất sáng sủa so với các nước trong khu vực nên họ rất quan tâm đến việc rót vốn vào lĩnh vực tài chính - tín dụng tại Việt Nam. Và các DN cũng như nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ quay trở lại thị trường này trong thời gian tới, nhất là khi Chính phủ Việt Nam vừa có quyết định nới “room” cho nhà đầu tư nước ngoài lên đến 100%. Cùng với đó, các nhà đầu tư của Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến việc trở thành các nhà đầu tư chiến lược của các DN nhà nước trong lộ trình thoái vốn theo quy định của Chính phủ Việt Nam...

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Du ngoạn sông Sài gòn, trải nghiệm biệt thự mẫu đảo Phượng Hoàng

Trong ngày 27 và 28-2, Aqua City chính thức khai trương biệt thự mẫu đô thị đảo Phượng Hoàng và sẽ đưa đón khách tham quan bằng cung đường sông thơ mộng. Sự kiện giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn giá trị sống sinh thái, sông nước tự nhiên và mạng lưới kết nối giao thông thuận tiện từ đường bộ đến đường thủy của Aqua City.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Phim truyền hình: Tìm lại chính mình

“Tìm lại chính mình” - Bộ phim truyền hình tình cảm nhẹ nhàng, lãng mạn nhưng không kém phần hài hước do đài MBC sản xuất với sự tham gia của dàn diễn viên đình đám Hwang Jung Eum, Ji Sung, Park Seo Joon, Oh Min Seok, Kim Yoo Ri… chính thức khuấy đảo màn ảnh Việt.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế