Doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm đầu tư tại Việt Nam

(SGGP).- Chiều 9-6, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Nakajima Satoshi, tân Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

 Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao các chương trình hợp tác của Nhật Bản trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua, đặc biệt là Nhật Bản đã dành nhiều nguồn vốn ODA cho TPHCM phát triển nhiều công trình hạ tầng, trong đó nhiều dự án trọng điểm như sân bay Tân Sơn Nhất, đại lộ Đông Tây, hầm vượt sông Sài Gòn, hệ thống metro...

Tổng Lãnh sự Nakajima Satoshi đánh giá cao Chính phủ Việt Nam cũng như TPHCM đã có những chính sách và biện pháp tích cực để hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài, giúp doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế