![]() |
Hoa dã quỳ còn có các tên gọi khác như cúc quỳ, sơn quỳ, hướng dương dại..., có màu vàng cam. Thường nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 11 hàng năm.

Chị Hồ Thị Thắm (trú xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa) người dân địa phương cho biết: “Khi thấy hoa dã quỳ nở đẹp thì thấy rất thích thú, là niềm tự hào của người dân xã Hướng Phùng. Việc phát triển đường hoa giúp người dân Hướng Phùng có một niềm vui lớn lao, tâm hồn người dân thể hiện qua hình ảnh đường hoa".



Chị Nguyễn Thị Lý ( thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) chia sẻ: “Nghe đã lâu rồi, nhưng là lần đầu tiên được ngắm hoa dã quỳ, một cảm giác rất tuyệt vời, trước vẻ đẹp rất hoang sơ, giản dị của loài hoa dã quỳ”.

Ông Nguyễn Khiêm, Phó Giám đốc Quỹ phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị cho biết: “Tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây là một trong những cung đường được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đi phượt nhiều, cùng nhận thấy khí hậu, thổ nhưỡng ở đây tương đối giống Đà Lạt, rất phù hợp với cây hoa dã quỳ, nên đã chọn và phát triển nơi này với mục tiêu biến nơi này thành một điểm nhấn trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Sắp tới, sẽ tiếp tục xuống giống trồng thêm hoa dã quỳ ở những đoạn đường còn lại”.