Đốc thúc tiến độ cao tốc Mỹ Thuận-Cần Thơ để thông xe trước 30-4-2023

Bộ GTVT vừa yêu cầu các nhà thầu dồn sức thi công, đảm bảo thông xe cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trước ngày 30-4-2023.

Hiện nay, dự án đã hoàn thành 100% giải phóng mặt bằng chính tuyến. Phạm vi các nút giao chỉ còn vướng 0,18km, đang được Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận phối hợp chính quyền địa phương hoàn tất trong tháng 9. Tuy nhiên, 3 gói thầu xây lắp của dự án mới thực hiện được 48,51% giá trị hợp đồng, chậm 2,16% so với tiến độ yêu cầu. Nguyên nhân do nhà thầu tổ chức thi công chưa hợp lý, đắp gia tải chậm. Bộ GTVT yêu cầu ban quản lý dự án chỉ đạo, giám sát, đôn đốc các nhà thầu hoàn thành toàn bộ các cầu trên tuyến trước ngày 30-9-2022. Đối với phần đường, các nhà thầu phải xử lý xong nền đất yếu trước ngày 31-12-2022, thảm bê tông nhựa và thông xe trước ngày 30-4-2023.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ có tổng chiều dài gần 23km, đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long (12,53km) và Đồng Tháp (10,44km). Dự án được đầu tư quy mô giai đoạn 1 có 4 làn xe, giai đoạn hoàn chỉnh có 6 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 4.826 tỷ đồng, khởi công năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.