Đổi 20kg gạo lấy khỉ, đem về nuôi mới biết là động vật quý hiếm

SGGPO

Cá thể khỉ đuôi lợn được một hộ dân nhận về nuôi thông qua việc đổi 20kg gạo từ một người dân không rõ danh tính. Sau khi được vận động, hộ này đã giao nộp cho kiểm lâm.

Kiểm lâm bàn giao khỉ đuôi lợn

Kiểm lâm bàn giao khỉ đuôi lợn

Ngày 16-6, Hạt Kiểm lâm huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa bàn giao một cá thể khỉ đuôi lợn có trọng lượng 6kg (nhóm IIB, thuộc động vật nguy cấp, quý hiếm) cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc, nuôi dưỡng trước khi thả về rừng; khi bàn giao, sức khoẻ cá thể này bình thường. 

Đổi 20kg gạo lấy khỉ, đem về nuôi mới biết là động vật quý hiếm ảnh 1 Cá thể khỉ đuôi lợn

Cá thể này được một hộ dân ở thôn 1, xã Kim Tân, huyện Ia Pa nhận về nuôi dưỡng thông qua việc đổi 20kg gạo từ một người dân không rõ danh tính. Sau khi được vận động, hộ này đã giao nộp cho kiểm lâm.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cao mà vẫn thấp

- Hàng loạt dự án cao tốc được chuẩn bị đầu tư hoặc triển khai thi công trên cả nước là chuyện đáng mừng. Nhưng với những tuyến cao tốc đang khai thác, vẫn có nhiều thứ không hay xảy ra. Nạn đi ngược chiều hoặc chạy lùi trên cao tốc có lúc nhiều lúc ít, nhưng chưa bao giờ chấm dứt. Rồi triển khai thu phí tự động không dừng, sau 1 tuần vẫn phát sinh nhiều trục trặc.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />