Đổi mới ngành đường sắt còn chậm

(SGGP).- Thông tin từ cuộc họp về công tác tái cơ cấu và cổ phần hóa của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) ngày 6-4 cho biết, tính đến thời điểm này, đã sắp xếp lại các công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội và Sài Gòn thành Công ty TNHH một thành viên Vận tải đường sắt Hà Nội - Sài Gòn, đồng thời sắp xếp lại các chi nhánh khai thác đường sắt nhằm tách bạch chức năng quản lý, khai thác kết cấu hạ tầng đường sắt, tiến tới cổ phần hóa các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, sự đổi mới của Tổng Công ty ĐSVN còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân. Sự vào cuộc của các cơ quan liên quan còn thiếu quyết liệt, chưa hiệu quả, thậm chí một số bộ phận, cá nhân còn cản trở sự phát triển chung của ngành, công tác bảo đảm an toàn giao thông đáng báo động do số vụ tai nạn và sự cố đường sắt tăng cao… Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu, Tổng Công ty ĐSVN chỉ đạo toàn ngành tiếp tục tập trung tái cơ cấu sản xuất, quản lý doanh nghiệp, xã hội hóa kết cấu hạ tầng đường sắt, trước mắt đầu tư tại các nhà ga trung tâm tại Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

Hôm nay 22-9, Bộ Công thương đã ban hành công văn hướng dẫn về giá mua điện mặt trời mái nhà là 8,38 UScent/kWh (tương đương 1.943  đồng/kWh) - cao hơn so với điện mặt trời lắp trên mặt đất, đồng thời khẳng định "không ưu đãi giá mua này cho các dự án điện mặt trời không được lắp trên mái".

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Thị trường

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Đường nhập lậu từ Thái Lan vào Việt Nam đã và đang làm nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước chao đảo nhiều năm qua. Trong khi đường nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan hiện nay đang có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, khiến doanh nghiệp trong nước càng thêm khó khăn.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Mướt mắt cảnh người dân Đồng Tháp kéo cá linh mùa lũ

Trên các tuyến kênh nội đồng thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nhiều nhóm từ 5 - 7 người bủa lưới để kéo cá linh. Năm nay lũ thấp, thay vì kéo lưới trên đồng nước nổi, nhiều gia đình chọn kéo ở các dòng kênh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế