Đổi rác sinh hoạt lấy nhu yếu phẩm thiết yếu

Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2022), 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 - 1-5-2022), UBND phường Phước Bình, TP Thủ Đức (TPHCM) đã tổ chức Ngày hội Môi trường Xanh năm 2022 với thông điệp "Trao rác thải cũ - Gieo mầm xanh mới".
Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Vũ Hưng, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Bình cho biết, cùng với tốc độ đô thị hóa của TPHCM nói chung và phường Phước Bình nói riêng, hiện từng ngày, từng giờ chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng suy thoái môi trường nghiêm trọng như ô nhiễm nguồn nước, không khí, rác thải sinh hoạt và đặc biệt là rác thải nguy hại... đã ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống cũng như sức khỏe con người.
Đổi rác sinh hoạt lấy nhu yếu phẩm thiết yếu ảnh 1 Người dân đổi rác thải lấy nhu yếu phẩm
Xác định điều này, nhiều năm qua, Đảng ủy, UBND phường Phước Bình đã tổ chức nhiều đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường và trồng cây xanh, tạo mảng xanh, thu gom rác thải... nhằm hướng đến môi trường sống trong lành, thân thiện. Vì vậy, phường Phước Bình nhiều năm liền đạt danh hiệu phường "Sanh, sạch, thân thiện môi trường".
Đổi rác sinh hoạt lấy nhu yếu phẩm thiết yếu ảnh 2 Người dân phường Phước Bình, TP Thủ Đức hưởng ứng Ngày hội Môi trường Xanh
Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, các khu phố trên địa bàn phường Phước Bình đã ra quân tổng vệ sinh môi trường.
Đặc biệt, hàng trăm hộ dân đã mang rác thải nguy hại như chai nhựa, bình ắc quy, pin, các thiết bị điện tử hư hỏng, bóng đèn huỳnh quang... đến ngày hội để đổi lấy các nhu yếu phẩm như sữa, nước tương, nước mắm, nước rửa chén, muối, khẩu trang y tế, giấy vệ sinh, cây xanh...
Đổi rác sinh hoạt lấy nhu yếu phẩm thiết yếu ảnh 3 Người dân mang rác thải sinh hoạt đến ngày hội

Theo đó, mỗi 2kg rác thải mang đến ngày hội, người dân dẫn sẽ nhận được 2 phiếu để đổi các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.