Đồng bào Công giáo mong muốn đóng góp nhiều hơn cho đất nước

(SGGPO).- Chiều nay, 25-3, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM do các đồng chí: Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đã đi thăm, chúc mừng Tòa Tổng giám mục Tổng Giáo phận TPHCM, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM và Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), nhân dịp lễ Phục sinh năm 2016.
    
Tới thăm, chúc mừng Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng bày tỏ tình cảm và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả, tích cực của đồng bào Công giáo những năm qua đã góp sức cùng các tầng lớp nhân dân thành phố tham gia thực hiện các mục tiêu phát triển, vì sự ổn định, văn minh, an lành của xã hội (ảnh).

Lãnh đạo TPHCM luôn kỳ vọng, mời gọi và khuyến khích tinh thần vì cộng đồng, cùng chung tay góp sức của đồng bào Công giáo vào các hoạt động, sinh hoạt chính trị, xã hội của thành phố, tích cực tham gia sôi nổi, hiệu quả hơn nữa trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; chúc các vị chức sắc, các vị linh mục và đồng bào Công giáo thành phố mùa Phục sinh vui tươi, cuộc sống an lành, hạnh phúc.
    
Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM - Giám mục Bùi Văn Đọc phát biểu nói lên tình cảm và sự cám ơn trân trọng đối với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong nhiều năm qua luôn tạo điều kiện tốt nhất để đồng bào Công giáo làm tròn bổn phận của người con Chúa, sống tốt đời, đẹp đạo, vì sự phát triển của xã hội. Trước yêu cầu phát triển, hội nhập hiện nay, đồng bào Công giáo cả nước nói chung và TPHCM nói riêng mong muốn được đóng góp, tham gia thiết thực hơn nữa vào các mục tiêu phát triển và cùng chung tay với các cấp chính quyền thành phố giải quyết có hiệu quả các vấn đề mới đặt ra, nhất là về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, an toàn giao thông…
    
* Tới thăm Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang đánh giá cao sự đóng góp chung của các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân cho mục tiêu phát triển của cả nước và TPHCM những năm qua, trong đó có các vị chức sắc, linh mục và đông đảo đồng bào Công giáo trong các giáo xứ, họ đạo toàn thành phố (ảnh). Sức phấn đấu và những thành tựu phát triển trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội đều có sự đóng góp của đồng bào Công giáo. Lãnh đạo thành phố mong muốn bằng uy tín, trách nhiệm của mình, các vị chức sắc, các vị linh mục trong Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM và tại các giáo xứ, họ đạo tiếp tục động viên, cổ vũ, khích lệ đông đảo giáo dân tham gia tích cực, hiệu quả hơn nữa vào các mục tiêu phát triển của thành phố và cả nước, cùng bàn bạc, hiến kế và có cách làm hay, hiệu quả chăm lo đời sống người dân ngay trong từng cộng đồng dân cư và thắt chặt mối đoàn kết thống nhất, chung sức, chung lòng với các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân, phấn đấu cho mục tiêu phát triển TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

   
Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo TPHCM để đồng bào Công giáo thể hiện tinh thần, trách nhiệm tham gia vào sự phát triển của thành phố và cả nước; tin tưởng với những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sẽ ngày càng phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thu hút nguồn lực của toàn xã hội, trong đó có đồng bào Công giáo, vì mục tiêu phát triển TPHCM ngày càng văn minh, giàu đẹp, hiện đại.


             HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Thủ tướng yêu cầu: Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách

Các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm, nhất quán theo phương châm chỉ có thể thực hiện cao hơn, sớm hơn phù hợp theo tình hình thực tiễn tại địa phương. Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31-7-2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép).

Bút Sài Gòn

Thêm ô-xy

- Khó khăn bủa vây đủ bề, mà nhiều doanh nghiệp vẫn ráng hết sức để sáng đèn sản xuất. Bố trí lại nhà xưởng để thực thi “3 tại chỗ”, cải thiện quy trình làm việc, chăm lo cho sức khỏe công nhân viên… đều là để không đứt gãy cơ nghiệp.

Giao thông - Đô thị

Cần 156.000 tỷ đồng hoàn thiện toàn tuyến Vành đai 3 TPHCM

Theo quy hoạch, tuyến đường Vành đai 3 TPHCM sẽ có 8 làn xe cao tốc, có đường song hành hai bên và các hành lang đường bộ. Để đầu tư hoàn chỉnh toàn tuyến, Bộ GTVT dự kiến cần nguồn vốn lên tới 156.000 tỷ đồng.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: