Đồng bào công giáo tỉnh Sóc Trăng thực hành nếp sống “tốt đời đẹp đạo”

Trong 5 năm qua (2017-2022), đồng bào công giáo tỉnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hành nếp sống “tốt đời đẹp đạo”.
Đồng bào công giáo tỉnh Sóc Trăng thực hành nếp sống “tốt đời đẹp đạo” ảnh 1

Quang cảnh đại hội

Ngày 10-12, tại Trung tâm Văn hoá Hội nghị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Đại hội đại biểu Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Với chủ đề “Hiệp hành - Chia sẻ - Phục vụ”, đại hội có sự tham gia của gần 300 đại biểu, đại diện cho gần 70.000 giáo dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Trong 5 năm qua (2017-2022), đồng bào công giáo tỉnh Sóc Trăng đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hành nếp sống “tốt đời đẹp đạo”.

Phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã được đồng bào công giáo đồng lòng, tích cực hưởng ứng; xây dựng hàng chục cây cầu giao thông, hàng ngàn km đường giao thông nông thôn; đóng góp xây dựng được 150 căn nhà tình thương, tổng số tiền trên 10 tỷ đồng; trao 4.500 học bổng trị giá 7,2 tỷ đồng, cùng hơn 20.000 quyển tập, 60.000 cây viết; mổ mắt miễn phí giúp cho 500 người được sáng mắt, khám bệnh phát thuốc 130.000 lượt người, trị giá gần 7 tỷ đồng …

Đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19, đồng bào công giáo tỉnh Sóc Trăng đã tích cực tham gia đóng góp gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác chống dịch tại Sóc Trăng, TPHCM và các tỉnh thành Đông Nam bộ.

Đồng bào công giáo tỉnh Sóc Trăng thực hành nếp sống “tốt đời đẹp đạo” ảnh 2 Các đại biểu tham dự đại hội

Với những kết quả đạt được, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2022-2027 tiếp tục xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập hợp đồng bào công giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo nhận thức rõ và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh với các âm mưu chia rẻ dân tộc và giáo hội; đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo …

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đã vinh dự nhận được bằng khen của Ủy ban Trung ương Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn