Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

SGGPO
Chiều 7-8, tại Hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Đồng chí Trương Thị Mai trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh

Đồng chí Trương Thị Mai trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương.

Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025. Quyết định có hiệu lực từ ngày 7-8-2021.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh sinh ngày 27-8-1964, quê xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An; trình độ chuyên môn: Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Lý luận Chính trị.
Trước đó, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh từng giữ các chức vụ: Bí thư Thành đoàn Vũng Tàu; Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, XI; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, XIII; Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII.

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh, Đồng Nai cũng là một địa bàn quen thuộc của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh (trước đây Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh), do vậy đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ nhanh chóng phát huy những lợi thế của mình để đưa Đồng Nai phát triển hơn nữa so với những kết quả đã đạt được.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cảm ơn Bộ Chính trị đã tin tưởng và giao trọng trách giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai và hứa sẽ cố gắng hết sức mình để đưa Đồng Nai phát triển hơn nữa, nhất là hoàn thành những nhiệm vụ mà Đồng Nai đang triển khai xây dựng như dự án Sân bay Long Thành, cơ sở hạ tầng giao thông...

 

TIẾN MINH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Định: Điều động, luân chuyển 7 cán bộ nhận công tác mới

Bình Định: Điều động, luân chuyển 7 cán bộ nhận công tác mới

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định vừa có những quyết định, phân công, luân chuyển công tác đối với 7 cán bộ đến giữ các chức danh lãnh đạo chủ chốt tại Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh và các huyện An Nhơn, Hoài Nhơn, Phù Cát, An Lão...

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Cải cách hành chính

Công an TPHCM hứa tiếp thu kiến nghị “không thu sổ hộ khẩu”

Đối thoại với Công an TPHCM, một số người dân có ý kiến về việc thu hồi sổ hộ khẩu là không cần thiết, gây xáo trộn, khó khăn trong một số thủ tục hành chính khác. Trong khi đó, từ ngày 31-12-2022, sổ hộ khẩu cũng hết hiệu lực sử dụng. Sổ hộ khẩu nên để lại cho người dân làm kỷ niệm, sổ này là tài sản của người dân.

Nhân sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp được điều động giữ chức Bí thư Thành ủy Cao Lãnh

Ngày 17-8, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc điều động, chỉ định đồng chí Trần Trí Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Cao Lãnh, nhiệm kỳ 2020-2025.  

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />