Đồng chí Nguyễn Thành Tài nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp âm nhạc VN"

(SGGP).- Ngày 8-8, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam Đỗ Hồng Quân dẫn đầu đoàn Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc TPHCM đến gặp gỡ và trao đổi với Phó chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài về những vấn đề xung quanh việc thúc đẩy phát triển nền âm nhạc Việt Nam, đồng thời báo cáo những thành tích xuất sắc của các nhạc sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ TPHCM đã đạt được tại “Liên hoan Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam khu vực phía Nam – 2009”, diễn ra tại Đà Nẵng vào giữa tháng 7-2009.

Ông Đỗ Hồng Quân đã trao tặng đồng chí Nguyễn Thành Tài kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp âm nhạc Việt Nam” vì đã có công đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền âm nhạc chuyên nghiệp.

L.T.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.