Đồng chí Nguyễn Thị Lệ: Giám sát chặt chẽ công tác triển khai, thực hiện các Nghị quyết của HĐND TPHCM

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị, HĐND thành phố, các ban, tổ đại biểu, đại biểu cần phát huy hơn nữa trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, giám sát chặt chẽ công tác triển khai, thực hiện các nghị quyết của HĐND TPHCM đảm bảo tuân thủ pháp luật, đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.
Các đồng chí lãnh đạo TPHCM cùng đại biểu HĐND TPHCM tại kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM cùng đại biểu HĐND TPHCM tại kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trưa 11-11, phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 12, HĐND TPHCM khóa X, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nhận xét qua một buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. HĐND TPHCM đã tích cực thảo luận, phân tích, đánh giá toàn diện những nội dung liên quan các và thông qua 11 Nghị quyết.

Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ, kỳ họp thứ 12 của HĐND thành phố khoá X được tổ chức trong thời gian kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XV đang diễn ra để thông qua nhiều quyết sách quan trọng. Do đó, đồng chí đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tập trung chỉ đạo các cơ quan tham mưu các nội dung liên quan. Đồng thời tham mưu các nội dung định kỳ theo quy định kịp trình HĐND TPHCM trong kỳ họp cuối năm vào đầu tháng 12. Tiếp tục tập trung triển khai Chỉ thị 27 của Thành ủy, cụ thể hóa Nghị quyết số 18 của HĐND TPHCM về thực hiện Nghị quyết 98.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhóm giải pháp, đánh giá việc thực hiện cam kết của các đơn vị, cá nhân nhằm tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn thành phố, phấn đấu đến cuối năm 2023, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của thành phố đạt được mục tiêu đề ra là 95%. Cùng với đó, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, gia đình chính sách, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong dịp Tết Giáp Thìn.

Nhằm đảm bảo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của những tháng cuối năm 2023, Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị, HĐND thành phố, các ban, tổ đại biểu, đại biểu cần phát huy hơn nữa trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Đoàn ĐBQH thành phố, các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện tốt các nghị quyết đã đề ra. Đồng thời, giám sát chặt chẽ công tác triển khai, thực hiện các Nghị quyết của HĐND TPHCM đảm bảo tuân thủ pháp luật, đáp ứng quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chúc mừng Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Thành Kiên và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chúc mừng Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Thành Kiên và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cùng với đó, chuẩn bị tập trung giám sát chuyên đề về việc triển khai, thực hiện các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2016 – 2025. Tập trung các hoạt động lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Tại kỳ họp, HĐND TPHCM đã tiến hành công tác nhân sự bảo đảm chặt chẽ, đúng quy trình, thủ tục theo luật định và đạt được sự đồng thuận cao. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ bày tỏ tin tưởng Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Thành Kiên sẽ nêu cao tinh thần năng động, sáng tạo, ý chí “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” trước HĐND, cử tri và nhân dân thành phố. Thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của mình đã xây dựng, đồng thời cùng với tập thể HĐND TPHCM thực hiện thành công chương trình kế hoạch công tác năm và cả nhiệm kỳ.

Đại biểu HĐND TPHCM dự kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đại biểu HĐND TPHCM dự kỳ họp. Ảnh: VIỆT DŨNG

HĐND TPHCM cũng tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND TPHCM và bầu Phó Chủ tịch UBND TPHCM đối với đại biểu Nguyễn Văn Dũng. Chủ tịch HĐND TPHCM trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp tích cực của đại biểu Nguyễn Văn Dũng trong thời gian qua.

Đồng chí chúc Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, nhất là những kinh nghiệm từ HĐND để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao trong điều hành, quản lý nhà nước trên lĩnh vực phụ trách. Bên cạnh đó, tiếp tục có những cống hiến cho hoạt động HĐND và cho thành phố.

Tin cùng chuyên mục