Hy Lạp

Động đất mạnh 6,9 độ Richter

Ngày 8-1, một trận động đất mạnh 6,9 độ Richter đã xảy ra giữa khu vực phía Tây của đảo Crete và quần đảo Peloponece của Hy Lạp, cách thủ đô Athens 215 km về phía Nam, làm ít nhất 2 người bị thương, một số tòa nhà cao tầng bị hư hại (ảnh). 

Dư chấn của trận động đất nói trên đã lan tới tận vùng Apulia và đảo Sisin của Italia, làm nhiều người sống ở các nhà cao tầng hoảng hốt.

Tuy nhiên, Viện Địa chất Athens cho biết, điều may mắn là tâm chấn nằm ở độ sâu 75 km, nên những thiệt hại gây ra là không đáng kể ngay cả tại Hy Lạp.

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp đã đặt các đơn vị chống thảm họa vào tình trạng báo động để đối phó với những hậu quả có thể xảy ra do các dư chấn mới. Hy Lạp là một nước nằm trong vùng động đất và trận động đất gần đây nhất xảy ra năm 1999, làm 21 người bị thiệt mạng.

Cùng ngày, nhà chức trách Mỹ cho biết, cháy rừng đã thiêu hủy ít nhất 5 ngôi nhà trong khu vực miền Nam bang Colorado (Mỹ), buộc hàng trăm người phải đi sơ tán.

Hai đám cháy đã tàn phá một khu vực rộng tới 2.160 ha. Gió thổi mạnh tới 80km/giờ đã cản trở máy bay thả chất bùn than để dập lửa.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.