Động đất mạnh rung chuyển khu vực biên giới Trung Quốc-Nga-CHDCND Triều Tiên

Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất mạnh 6,7 độ richter đã làm rung chuyển khu vực biên giới giữa Trung Quốc, Nga và CHDCND Triều Tiên sáng nay 18-2. Chưa có tin về thiệt hại cũng như thương vong.

Động đất xảy ra lúc 1 giờ 13 phút (giờ GMT), tâm chấn sâu 540 km, cách thành phố Vladivostok của Nga khoảng 98km về phía Tây-Tây Nam, cách thành phố Yanji của tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) khoảng 110km về phía Đông và cách thành phố Chongjin của CHDCND Triều Tiên 110 km về phía Đông Bắc.

Theo USGS, các tòa tháp văn phòng ở Bắc Kinh, cách tâm chấn 1.240km, đã rung chuyển nhẹ trong khoảng một phút. Trung tâm nghiên cứu động đất Triều Tiên cho hay khu vực nói trên thường xảy ra động đất mỗi năm một lần và không có thiệt hại ở Triều Tiên hay Hàn Quốc trong trận động đất lần này.

Cũng vào sáng nay một trận động đất mạnh 5,8 độ richter đã xảy ra tại quần đảo Kermadec của New Zeland ở Nam Thái Bình Dương, nhưng không gây thương vong hay thiệt hại. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không đưa ra cảnh báo sóng thần.

T.T.X

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”