Đóng góp gần 8 tỷ đồng trong đêm ca nhạc gây quỹ Vừ A Dính

Tối 16-6, tại sân khấu Lan Anh, TPHCM đã diễn ra chương trình ca nhạc Thắp sáng niềm tin với mục đích gây quỹ học bổng Vừ A Dính.

Được đặt theo tên người liệt sĩ anh hùng trẻ tuổi dân tộc Mông thời chống Pháp, Quỹ Vừ A Dính thành lập vào năm 1999. Đến nay, trải qua 9 năm hoạt động, quỹ đã trao hơn 16.000 học bổng (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Ngoài ra, quỹ còn xây dựng được 4 ngôi trường với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng tại các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Thanh Hóa. Đêm nhạc Thắp sáng niềm tin là dịp tri ân các nhà hảo tâm trước đây và kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân.

Nhân dịp này, quỹ đã trao 98 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang học tập tại các trường THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn TPHCM. Kết thúc đêm ca nhạc, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được thêm gần 8 tỷ đồng đóng góp từ các nhà hảo tâm.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.