Đóng góp gần 8 tỷ đồng trong đêm ca nhạc gây quỹ Vừ A Dính

Tối 16-6, tại sân khấu Lan Anh, TPHCM đã diễn ra chương trình ca nhạc Thắp sáng niềm tin với mục đích gây quỹ học bổng Vừ A Dính.

Được đặt theo tên người liệt sĩ anh hùng trẻ tuổi dân tộc Mông thời chống Pháp, Quỹ Vừ A Dính thành lập vào năm 1999. Đến nay, trải qua 9 năm hoạt động, quỹ đã trao hơn 16.000 học bổng (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Ngoài ra, quỹ còn xây dựng được 4 ngôi trường với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng tại các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Thanh Hóa. Đêm nhạc Thắp sáng niềm tin là dịp tri ân các nhà hảo tâm trước đây và kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân.

Nhân dịp này, quỹ đã trao 98 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang học tập tại các trường THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn TPHCM. Kết thúc đêm ca nhạc, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được thêm gần 8 tỷ đồng đóng góp từ các nhà hảo tâm.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thơ trẻ Nam Thi (giữa) trong một chương trình giao lưu thơ  với bạn đọc Hà Nội vào tháng 4-2021

Thơ Việt thế hệ Y, Z: Đa thanh, nhiều lối thể hiện mới

Thơ Việt thế hệ mới là chương trình giao lưu trực tuyến vừa được tổ chức bởi Văn+, nhóm sinh hoạt chuyên đề do nhà văn Vinh Huỳnh, Chủ nhiệm CLB Văn học trẻ Hà Nội (Hội Nhà văn Hà Nội) đồng sáng lập. Nhiều ý kiến, nhận định đã được trao đổi cởi mở, mang đến một hình dung về đời sống thơ trẻ đương đại của Việt Nam. 

Phim

Bắt kịp xu hướng để làm điện ảnh

Lần đầu tiên, các nhà làm phim tự đứng ra tổ chức tọa đàm trực tuyến Ai góp ý giơ tay lên lấy ý kiến cho Luật Điện ảnh (sửa đổi). Chuyện cũ bàn lại nhưng khác ở chỗ, nhiều người cùng ngồi xuống đọc kỹ về dự thảo luật và cùng góp ý.

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dịch và xuất bản tại Hàn Quốc

Thông tin từ NXB Trẻ, đơn vị đại diện bản quyền tác phẩm Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, sau một thời gian trao đổi, tác phẩm này vừa được NXB 59mins mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Tác phẩm sẽ do dịch giả Jeong Yekang dịch sang tiếng Hàn, dự kiến xuất bản tại Hàn Quốc vào đầu năm 2022.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.