Đóng góp gần 8 tỷ đồng trong đêm ca nhạc gây quỹ Vừ A Dính

Tối 16-6, tại sân khấu Lan Anh, TPHCM đã diễn ra chương trình ca nhạc Thắp sáng niềm tin với mục đích gây quỹ học bổng Vừ A Dính.

Được đặt theo tên người liệt sĩ anh hùng trẻ tuổi dân tộc Mông thời chống Pháp, Quỹ Vừ A Dính thành lập vào năm 1999. Đến nay, trải qua 9 năm hoạt động, quỹ đã trao hơn 16.000 học bổng (trị giá 500 ngàn đồng/suất) cho học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Ngoài ra, quỹ còn xây dựng được 4 ngôi trường với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng tại các tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Tiền Giang, Thanh Hóa. Đêm nhạc Thắp sáng niềm tin là dịp tri ân các nhà hảo tâm trước đây và kêu gọi sự đóng góp của các mạnh thường quân.

Nhân dịp này, quỹ đã trao 98 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang học tập tại các trường THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn TPHCM. Kết thúc đêm ca nhạc, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được thêm gần 8 tỷ đồng đóng góp từ các nhà hảo tâm.

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật