Đồng hành “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TPHCM”

Ngày 20-5, tại Bảo tàng Áo dài Việt Nam (TP Thủ Đức, TPHCM), Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, các tổ chức chính trị - xã hội TP tổ chức chương trình đồng hành “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TPHCM”, năm 2022.
Các đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Quyết Tâm, Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu và sinh viên Lào, Campuchia tại chương trình
Các đồng chí Trương Mỹ Hoa, Nguyễn Thị Quyết Tâm, Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu và sinh viên Lào, Campuchia tại chương trình

Đến dự có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đã vận động tặng 30 bộ áo dài cho nữ sinh viên Lào, Campuchia mặc trong chương trình. Các gia đình và sinh viên Lào, Campuchia được tham quan khu trưng bày áo dài, tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực. Bạn Lun Leangchheng (sinh viên Campuchia) chia sẻ, rất thích thú, hào hứng và tự hào vì được khoác lên mình bộ áo dài truyền thống, hiểu thêm về văn hóa đất nước Việt Nam.

Cũng tại chương trình, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng bộ áo dài của mình mặc khi nhậm chức Phó Chủ tịch nước cho Bảo tàng Áo dài Việt Nam. Nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm trao tặng bộ áo dài mà mình đã mặc lúc nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐND TPHCM khóa 8 và mặc trong kỳ họp cuối cùng của HĐND TPHCM khóa 9.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn