Công ty đóng tàu Phà Rừng

Đóng mới 5 tàu trị giá hơn 50 triệu USD

Đóng mới tàu biển tại Vinashin

Công ty đóng tàu Phà Rừng (Tổng Công ty Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam) ngày 9-10 đã ký hợp đồng trị giá hơn 50 triệu USD đóng mới 5 tàu chở dầu và hoá chất vỏ kép, trọng tải 6.500 tấn/chiếc xuất khẩu cho Công ty Fortune Marine, Hàn Quốc.

Đây là hợp đồng xuất khẩu tàu sang Hàn Quốc đầu tiên của ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam.

Mỗi chiếc tàu chở dầu/hoá chất vỏ kép, trọng tải 6.500 tấn, dài toàn bộ 110m, chiều rộng 18,2m, trị giá hơn 11 triệu USD, được thiết kế theo thế hệ mới nhất, vùng hoạt động không hạn chế. Tàu được trang bị các thiết bị hiện đại, thoả mãn các công ước Quốc tế mới nhất về hàng hải; vỏ tàu được cấu tạo từ loại thép có khả năng chịu lực lớn, hệ thống máy được chế tạo hoạt động ở chế độ tự động.

Tàu sẽ được cơ quan Đăng kiểm KR, Hàn Quốc giám sát và nghiệm thu. Dự kiến Công ty đóng tàu Phà Rừng sẽ đặt ky chiếc tàu đầu tiên vào cuối năm 2005, sau đó cứ 4 tháng sẽ đặt ky những chiếc tiếp theo. Chiếc tàu đầu tiên sẽ bàn giao cho chủ tàu sau 18 tháng.

Như vậy, sau khi đóng mới thành công tàu hàng 6.300 tấn Cái Lân 2 cho Công ty Vận tải biển Viễn dương Vinashin, Công ty đóng tàu Phà Rừng đã liên tiếp có 2 hợp đồng đóng mới xuất khẩu có giá trị lớn là đóng mới 8 tàu chở hàng vỏ kép 34.000 tấn xuất khẩu cho Vương quốc Anh và 5 tàu chở dầu, hoá chất 6.500 tấn xuất khẩu cho Hàn Quốc.

Những hợp đồng trên đã khẳng định bước ngoặt vững chắc của Công ty trong quá trình chưyển đổi từ một cơ sở chuyên sửa chữa tàu biển sang đóng mới xuất khẩu các loại tàu có trọng tải lớn, hiện đại.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế