Đồng Nai: 3.485 doanh nghiệp chưa đóng bảo hiểm cho người lao động

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh còn 3.485 doanh nghiệp chưa tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH cho người lao động.

Hiện BHXH tỉnh Đồng Nai đã gửi thông báo tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với các đơn vị sử dụng lao động về trách nhiệm tham gia BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động đối với người lao động; hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký tham gia và những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động tham gia BHXH, BHYT; hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID. BHXH tỉnh Đồng Nai yêu cầu các doanh nghiệp lập hồ sơ đăng ký tham gia đóng BHXH cho người lao động; đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, thanh tra những doanh nghiệp không đăng ký tham gia hoặc tham gia không đầy đủ, không đúng thời hạn.

Từ đầu năm 2023 đến nay, BHXH tỉnh Đồng Nai đã rà soát, đối chiếu dữ liệu cơ quan thuế cung cấp đối với 1.195/3.485 doanh nghiệp, tổng số lao động hơn 22.700 người. Nếu phát hiện đơn vị có dấu hiệu cố tình vi phạm, BHXH tỉnh sẽ đề xuất UBND tỉnh tổ chức thanh tra chuyên ngành để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: