Đồng Nai: Bất an vì đường xuống cấp nghiêm trọng

Gần 5 năm nay, hàng trăm ngàn người dân tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) sống trong cảnh khổ sở, bất an khi hàng ngày phải lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Thái Học đầy ổ voi, sình lầy và nắng bụi.

Tuyến đường Nguyễn Thái Học được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2004, đây là tuyến giao thông huyết mạch đi qua nhiều khu phố của phường Trảng Dài như khu phố 4, 4A và 4B với tổng chiều dài 1,5 km.

Hiện lượng xe cộ đi lại mỗi ngày rất lớn khiến cho tuyến đường xuống cấp trầm trọng, với nhiều điểm sụt lún, hư hỏng nặng tạo thành các hố sâu trên mặt đường.

Tuyến đường Nguyễn Thái Học đã xuống cấp nghiêm trọng

Tuyến đường Nguyễn Thái Học đã xuống cấp nghiêm trọng

Chị Trần Mai Anh (ngụ khu phố 4B, phường Trảng Dài) cho biết, dù tuyến đường đã xuống cấp rất nghiêm trọng, nhưng đây là tuyến đường duy nhất từ nhà ra trung tâm thành phố, trời nắng thì bụi đất mù mịt, mưa thì sình lầy. Còn chị Nguyễn Thị Loan (một hộ dân sống ven đường Nguyễn Thái Học) nói: “Hàng ngày xe tải nặng, tải ben vượt quá tải trọng theo thiết kế ban đầu của tuyến đường thường xuyên lưu thông nên mặt đường đã bị băm nát, hư hỏng nặng. Các hộ dân mong địa phương sớm có chủ trương nâng cấp sửa chữa con đường để thuận tiện đi lại”.

Mặt đường hư hỏng nặng

Mặt đường hư hỏng nặng

Lãnh đạo phường Trảng Dài thừa nhận, tuyến đường Nguyễn Thái Học đang xuống cấp và để giúp người dân qua lại thuận lợi, địa phương đã vận động kinh phí từ một số doanh nghiệp để đổ đá, dặm vá lại đường nhưng tình trạng hư hỏng đâu lại vào đó.

UBND phường Trảng Dài đã họp dân và kiến nghị UBND TP Biên Hòa khảo sát thực tế, sửa chữa, nâng cấp đường Nguyễn Thái Học đi qua địa bàn các khu phố 4, 4A và 4B để đảm bảo an toàn cho người dân khu vực, tránh tình trạng tai nạn giao thông.

Tin cùng chuyên mục