Đồng Nai: Bắt hai đối tượng cưỡng đoạt tài sản

SGGPO
Ngày 14-3, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã bắt hai đối tượng Vũ Quốc Thành (SN 1992) và Nguyễn Bảo Linh (SN 2000), đều quê tỉnh Bình Phước, tạm trú xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Công an lấy lời khai đối tượng Vũ Quốc Thành

Công an lấy lời khai đối tượng Vũ Quốc Thành

Theo hồ sơ công an, cuối năm 2020,  V. Th. H. Th. (SN 2003) và V. Th. K. Ng. (SN 2003), đều quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến xin Thành vào làm tiếp viên phục vụ tại một quán karaoke trên địa bàn xã Phú Cường. 

Mỗi lần Thành sắp xếp phục vụ tiếp khách, buộc hai người phải đưa cho Thành 100.000 đồng. Trong quá trình làm việc 2 tháng, Ng. và Th.  đóng cho Thành khoảng 6 triệu đồng. 

Sau đó, cả hai xin nghỉ làm, nhưng Thành đã chửi bới, đe dọa bắt Ng. và Th. phải viết giấy cam kết trả 13 triệu đồng (thực tế không nợ); đồng thời cử Linh giám sát không để Th. và Ng. ra khỏi quán. 

Qua tin báo của người dân, cơ quan công an đã làm việc với Thành và Linh. Qua đấu tranh, hai đối tượng trên đã nhận tội.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYÊN HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam, bị kết án về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền” theo Bản án hình sự phúc thẩm số 110/2019/HSPT ngày 12-3-2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.