Đồng Nai: Bắt hai đối tượng cưỡng đoạt tài sản

SGGPO
Ngày 14-3, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) đã bắt hai đối tượng Vũ Quốc Thành (SN 1992) và Nguyễn Bảo Linh (SN 2000), đều quê tỉnh Bình Phước, tạm trú xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Công an lấy lời khai đối tượng Vũ Quốc Thành

Công an lấy lời khai đối tượng Vũ Quốc Thành

Theo hồ sơ công an, cuối năm 2020,  V. Th. H. Th. (SN 2003) và V. Th. K. Ng. (SN 2003), đều quê tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến xin Thành vào làm tiếp viên phục vụ tại một quán karaoke trên địa bàn xã Phú Cường. 

Mỗi lần Thành sắp xếp phục vụ tiếp khách, buộc hai người phải đưa cho Thành 100.000 đồng. Trong quá trình làm việc 2 tháng, Ng. và Th.  đóng cho Thành khoảng 6 triệu đồng. 

Sau đó, cả hai xin nghỉ làm, nhưng Thành đã chửi bới, đe dọa bắt Ng. và Th. phải viết giấy cam kết trả 13 triệu đồng (thực tế không nợ); đồng thời cử Linh giám sát không để Th. và Ng. ra khỏi quán. 

Qua tin báo của người dân, cơ quan công an đã làm việc với Thành và Linh. Qua đấu tranh, hai đối tượng trên đã nhận tội.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYÊN HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Hành trình lẩn trốn gần 3 tháng trong rừng của 2 đối tượng vượt ngục

Sau khi dùng thanh kim loại để khoét tường trốn khỏi nơi giam giữ thuộc nhà tạm giữ Công an Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), suốt gần 3 tháng, 2 đối tượng đã liên tục di chuyển và lẩn trốn ở các khu vực rừng hẻo lánh thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông (Quảng Trị) để tránh sự vây bắt của lực lượng chức năng.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Phá định vị, gắn thiết bị theo dõi vào ô tô để trộm xe

Ngày 28-5, Công an TP Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đang tạm giữ Trần Đình Nghĩa (SN 1986, ngụ tỉnh Quảng Nam), Võ Văn An (SN 1990, ngụ tỉnh Bình Định) và Vũ Nguyễn Hoàng (SN 1988, ngụ tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.